Review sàn giao dịch Fiahub – Sàn giao dịch BTC ETH bằng VND

Skytblog – FiaHub là sàn giao dịch Bitcoin/ETH mới mở gần đây nhưng đã và đang chiếm được rất nhiều cảm tình từ dân trader do tốc độ giao dịch, nạp, rút tiền lên sàn rất nhanh. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ những cảm nhận của mình về sàn này sau một thời gian mình sử dụng.

Giới thiệu

Trang chủ: www.fiahub.com

Fiahub cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử (cryptocurrency), khởi đầu với đồng Ethereum. Không những là nguồn mua bán Ethereum mà cũng là nơi kí gửi các giao dịch Eth của người dùng.

Đóng vai trò như một nơi kí gửi những giao dịch Ethereum, Fiahub được thành lập tại Singapore với đội ngũ chuyên viên kĩ thuật IT, blockchain và tài chính có nhiều kinh nghiệm không chỉ ở Singapore, Việt Nam mà còn ở toàn châu Á.

Digitex Private Limited là một công ty tư nhân được thành lập theo luật pháp Singapore và có văn phòng đăng ký tại số 10 Anson Road, # 10-11 International Plaza, Singapore 079903. Digitex cam kết cung cấp nền tảng cho việc mua và bán Bitcoin/ETH và các loại tiền điện tử khác thông qua dịch vụ web www.fiahub.com

Xem thêm: Hướng dẫn tạo tài khoản sàn Fiahub

Mục tiêu

Digitex cung cấp giao dịch đa nền tảng thông qua trang web, ứng dụng dành cho thiết bị di động, cung cấp quyền truy cập vào sổ đặt hàng thanh khoản cao cho các cặp tiền tệ hàng đầu trên thị trường. Mua và bán Bitcoin ngay lập tức có sẵn thông qua giao diện đơn giản.

Digitex đã phát triển một hệ thống tài khoản đa cấp với phương pháp tiếp cận cá nhân cho từng khách hàng, từ người mới bắt đầu Bitcoin đến các nhà giao dịch thể chế. Phạm vi phủ sóng rộng, nhiều tùy chọn thanh toán và hỗ trợ 24/7 được đi kèm với sự ổn định của nền tảng đã được chứng minh theo thời gian đảm bảo an toàn cho tài sản và dữ liệu.

Những ưu điểm của Fiahub

Tốc độ giao dịch nhanh: 

Đây là điểm mình rất thích của sàn này, tất cả mọi giao dịch được khớp lệnh gần như là ngay lập tức. Điều này giống y hệt các sàn giao dịch Bitcoin lớn như LAtoken hay Bittrex, Binance.

Giá cả rõ ràng:

nhờ việc sử dụng orderbook nên giá cả của FiaHub rất rõ ràng và minh bạch, giá không bị đẩy quá cao so với thị trường chung. Bản thân mình đã test thử mua ETH, tại cùng 1 thời điểm thì giá mua ETH  khi khớp lệnh luôn rẻ hơn các sàn khác như Remitano (100k)

An toàn và Bảo mật:

Sàn cung cấp cơ chế bảo mật 2 lớp qua Google Authenticator và tính năng tự động thoát tài khoản sau 30 phút để đảm bảo an toàn

Hỗ trợ đa nền tảng:

Fiahub là một trong những số ít sàn giao dịch Bitcoin/ETH với VND mà hỗ trợ đầy đủ các nền tảng từ web/IOS/Andoird.

Cá nhân mình thích sử dụng app của Fiahub vì app load rất nhanh và tiện, giao diện cũng thân thiện với trader.

Ngoài ra Fiahub còn có hỗ trợ nhiều loại giao diện giao dịch mua bán phù hợp cho tất cả mọi đối tượng.

Giao diện mua bán đơn giản

Giao diện mua bán nâng cao

Hỗ trợ thanh toán qua nhiều ngân hàng:

Hiện tại Fiahub đang hỗ trợ 10 ngân hàng lớn ở Việt Nam trong đó có các ngân hàng như: Vietcombak, ACB, Techcombank, VIB, TPBank, Sacombank, VPBank, VietinBank…

Đội ngũ hỗ trợ thân thiện, nhiệt tình:

Fiahub có đội ngũ hỗ trợ làm việc 24/7 bất kỳ lúc nào bạn cần hỗ trợ đều có thể chat trực tiếp với đội hỗ trợ. Họ sẽ giúp bạn tất cả những khó khăn khi thao tác.

Tạo tài khoản giao dịch nhanh chóng dễ dàng:

Fiahub không yêu cầu bạn phải xác minh danh tính (KYC) khi đăng ký mới tài khoản, bạn chỉ cần verify Email và tài khoản ngân hàng là đã có thể bắt đầu mua bán Bitcoin được rồi. Nhưng cá nhân mình khuyên bạn nên làm KYC tài khoản để đảm bảo  cho an toàn ngoài ra với tài khoản chưa làm KYC bạn cũng bị giới hạn số tiền rút ra chỉ được 10 triệu 1 ngày. Do đó KYC sẽ giúp tài khoản của bạn không bị giới hạn nữa.

Nhược điểm của sàn Fiahub

Dù là sàn nào thì cũng có những điểm tốt và điểm chưa tốt, trong thời điểm mình viết bài này thì có vài điểm mà Fiahub có thể cải thiện để trở nên tốt hơn trong tương lai.

  • Hệ thống website chưa hoàn thiện: Do là sàn mới mở nên đôi khi sử dụng web mình vẫn thấy có một số lỗi, tuy nhiên điều này không ảnh hưởng tới việc giao dịch mua bán của bạn.
  • Số lượng coin hỗ trợ chưa nhiều: Hiện tại Fiahub chỉ hỗ trợ duy nhất BTC và ETH, hi vọng trong tương lai sàn sẽ mở rộng ra hỗ trợ thêm nhiều đồng coin khác như sàn Remitano
  • Chưa hỗ trợ thanh khoản nhiều ngân hàng: Như ở trên mình đã đề cập, sàn mới chỉ hỗ trợ 10 ngân hàng tại Việt Nam.

Chi phí giao dịch tại sàn Fiahub

Chi phí giao dịch luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất khi chọn sàn, nhờ yếu tố này mà các trader có thể kiếm được thêm chút lợi nhuận khi trade. Nắm được yếu tố trên sàn Fiahub cũng rất quan tâm tới các trader chuyên nghiệp và có ý gắn bó với sàn. Do đó sàn không lấy 1 mức phí cố định mà mức phí giao dịch của bạn sẽ thay đổi theo thời gian, tùy thuộc vào việc bạn giao dịch nhiều hay ít tại sàn.

Sau mỗi 24 giờ, Fiahub sẽ tính khối lượng giao dịch trong 15 ngày gần nhất của bạn  và tự động điều chỉnh lại mức phí của bạn như biểu phí dưới đây. Chưa hết, Fiahub còn dành cho bạn nhiều ưu đãi hơn thế nữa

Phí (%).Khối lượng giao dịch
0.5 %Từ 0 – 5 BTC
0.4 %Từ 5 – 10 BTC
0.3 %Từ 10 – 20 BTC
0.2 %Từ 20 – 40 BTC
0.1 %Từ 40 – 80 BTC
0.05 %Từ 80 BTC trở lên

Chi phí Nạp/Rút coin

Đây cũng là điểm mình rất thích ở sàn, vì hầu hết chi phí nạp  rút coin đều được sàn hỗ trợ miễn phí 100%

Loại hình giao dịchPhí (%)Hiệu lực sau
Nạp rút VNT0 %Ngay tức thì
Nạp ETH0 %50 confirmations
Rút ETH0 %50 confirmations
Nạp BTC0 %6 confirmations
Rút BTC0 %6 confirmations

Lưu ý: Khi các bạn tạo lệnh rút coin ra khỏi sàn hay chuyển coin thì các bạn vẫn thấy 1 khoản phí, đây không phải là phí hoa hồng sàn lấy mà là chi phí xác minh giao dịch của BLockchain, chi phí này được chi trả cho các thợ mỏ (Miner)

Các giao dịch nạp rút VND của bạn cũng hoàn toàn miễn phí. Bản thân mình cũng rất thích việc này vì không phải mất chi phí 8k như sàn Remitano mà tốc độ rút tiền cũng rất nhanh. Từ lúc bạn đặt lệnh rút tiền tới khi tài khoản báo có tiền chỉ mất khoảng 1phút.

Kết luận

Qua bài viêt trên mình hi vọng các bạn phần nào hiểu được về sàn Fiahub này. Hi vọng các bạn đam mê trade coin có thể chọn cho mình được 1 sàn giao dịch tốt  để bắt đầu.

Nếu bạn chưa có tài khoản thì có thể đăng ký ngay qua link

Đăng ký ngay www.fiahub.com

Lưu ý: Khi đăng ký qua link mình các bạn sẽ được giảm 20% chi phí giao dịch

Xem thêm: Hướng dẫn giao dịch trên sàn Fiahub

Skytblog.com

Share:

Bình luận