Sessia là gì? Mạng xã hội doanh nghiệp trong hệ sinh thái Cryptaur.

Skytblog – Sessia là gì? Liệu mạng xã hội doanh nghiệp trong hệ sinh thái Cryptaur sẽ mang lại khác biệt gì cho người tiêu dùng và doanh nghiệp? Trong bài viết này skytblog sẽ mang đến cho bạn những kiến thức sơ lược về dự án đầy triển vọng này.

Nếu bạn nào chưa biết về hệ sinh thái Cryptaur thì xem lại bài viết sau

Tầm nhìn

Cuộc cách mạng trong công nghệ mã hóa đang diễn ra trên toàn thế giới đã và đang thay đổi toàn diện cách thức tương tác giữa các cửa hàng bán lẻ và người tiêu dùng, mọi việc trở nên dễ dàng và đơn giản hơn bao giờ hết. Nền kinh tế phân tán, tiền mã hóa và hợp đồng thông minh chính là chìa khóa đảm bảo cho sự hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo.

Sessia là một giải pháp tương tác hoàn toàn mới giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng, trong đó áp dụng toàn bộ các ưu thế của công nghệ blockchain. Chúng tôi gọi đó là “Social Marketplace” – một hệ sinh thái nơi các thương hiệu có thể phát triển và áp dụng những công cụ quảng bá hiệu quả, chỉ đơn giản bằng cách chia sẻ việc mua hàng và sử dụng dịch vụ của khách hàng tới bạn bè của họ.

Nhiệm vụ của chúng tôi là loại bỏ tất cả các khâu trung gian giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng, bao gồm các đại lý quảng cáo, các đơn vị tiếp thị, bất kể địa điểm hay nguồn gốc. Trong Sessia, các thương hiệu có thể tương tác trực tiếp với người tiêu dùng và thưởng cho họ bằng hình thức cashback tiền mã hoá tại bất kỳ địa điểm nào trên thế giới cho việc họ mua cũng như giới thiệu hàng hoá đến bạn bè. Cách tiếp cận này mang lại cho các doanh nghiệp khả năng phân chia ngân sách tiếp thị giữa những người thực sự mang đến khách hàng mới, mà không phải trả phí quảng cáo cho các bên thứ ba.

Để thực sự trở thành một dịch vụ toàn cầu, chúng tôi phát hành các token với tên gọi “KICK”. Kick – là cách cung cấp cashback nhanh và rẻ nhất trên toàn thế giới, mà không bị lệ thuộc và ảnh hưởng bởi chính sách của bất kỳ quốc gia nào. Kick không chỉ là một đồng tiền mã hóa, đây là công cụ tương tác thực sự giữa tất cả các thành viên tham gia vào thị trường xã hội. Nhờ đó chúng tôi có thể tăng đáng kể hiệu suất sử dụng tiền mã hoá trong nền kinh tế thực.

Chúng tôi mang đến cho người sử dụng Sessia tất cả mọi thứ cần thiết:
  • Các thương hiệu được sở hữu một giải pháp di động đơn giản, dễ dàng và thuận tiện để tạo ra cửa hàng online cho riêng mình, trong đó tích hợp sẵn hệ thống cashback bằng tiền mã hoá. Các cửa hàng không giao dịch qua internet vẫn hoàn toàn có thể sử dụng hệ thống cashback để tăng lượng khách hàng, thu hút các nguồn khách hàng mới đồng thời giảm đáng kể chi phí quảng cáo.
  • Người mua được tiếp cận nguồn thông tin mà qua đó họ có thể mua sắm và được hoàn lại tiền. Vừa được nhận tiền thưởng và đọc những bình luận chân thật của bạn bè về các loại hàng hoá và dịch vụ.
  • Kicker – là những người quan tâm đến sự lan toả của Sessia, họ nhận được phần thưởng thêm dưới dạng Kick vì thu hút được các thương hiệu và người sử dụng mới tham gia vào nền tảng của Sesia.

Sessia sẽ chạy chế độ thử nghiệm vào tháng 10 năm 2018, và đến cuối quý 1 năm 2019 sẽ đi vào hoạt động với đầy đủ chức năng. Hiện tại chúng tôi đang tiến hành đàm phán với một số thương hiệu về sử dụng Sessia tại Hồng Kong, New York, Đài Bắc, Moscow, Vancouver và Dubai. Những thành phố này sẽ là những điểm khởi đầu để mở rộng hoạt động của chúng tôi.

Kick sẽ trở thành đồng tiền mã hoá chủ đạo để chi trả hoa hồng cũng như mua hàng hoá trên thị trường bán lẻ khổng lồ. Nhu cầu đồng Kick (và theo đó là tính thanh khoản và giá trị của nó) sẽ tỷ lệ thuận với số lượng các thương hiệu, dịch vụ và người tiêu dùng sử dụng chúng.

Các vấn đề của thị trường và giải pháp đề xuất

VẤN ĐỀ THỊ TRƯỜNG

Sessia hướng đến cả thị trường bán lẻ truyền thống và thương mại điện tử. Trong những năm trở lại đây, thị trường bán lẻ toàn cầu đạt mức tăng trưởng hàng năm từ 5 – 6%, và dự kiến đến năm 2020 giá trị toàn thị trường sẽ đạt con số 30 nghìn tỷ đô la Mỹ.

Theo dự báo, doanh số của thị trường thương mại điện tử thế giới sẽ tăng gần gấp đôi, từ 2,2 nghìn tỷ đô la Mỹ vào năm 2017, lên 4 nghìn tỷ đô la Mỹ vào năm 2020, còn số lượng người tiêu dùng hàng hoá và dịch vụ qua Internet sẽ vượt con số 2 tỷ người.

Hiện nay cục diện cạnh tranh trên thị trường thay đổi đáng kể do sự xuất hiện của các mô hình kinh doanh mới, những người chơi mới gia nhập thị trường, kỳ vọng của người tiêu dùng tăng lên, hành vi tiêu dùng và chuẩn mực văn hóa đều thay đổi. Trong điều kiện cạnh tranh gay gắt, cả doanh nghiệp truyền thống và thương mại điện tử đều gặp phải những vấn đề giống nhau:

  • Thu hút và giữ chân người tiêu dùng
  • Chi phí dành cho marketing online và hiệu quả đạt được không tương xứng
  • Khả năng tiếp cận thị trường trực tuyến đối với các doanh nghiệp truyền thống
  • Hoa hồng trả cho trung gian cao, ảnh hưởng đến lợi nhuận doanh nghiệp
  • Sự tiếp cận của các doanh nghiệp đến các thị trường mới nổi (ví dụ, thị trường kỹ thuật số nơi các token đang được sử dụng).

GIẢI PHÁP CỦA SESSIA

Sessia mang đến cho các doanh nghiệp những công cụ và chức năng độc đáo để vận hành kinh doanh hiệu quả đồng thời giải quyết triệt để những vấn đề nêu trên.

Thu hút và giữ chân người tiêu dùng.

Trong khi các doanh nghiệp đang sử dụng rất nhiều các chương trình khách hàng thân thiết khác nhau thì phương thức hoàn tiền mua sắm (cashback) vẫn được xem là một trong những cách hiệu quả nhất để duy trì sự gắn bó của người tiêu dùng. Sessia mang đến cho doanh nghiệp một hệ thống cashback tích hợp sẵn, trong đó người tiêu dùng nhận được tiền thưởng (được gọi là kickback) cho mỗi món hàng mà bạn bè của họ mua thông qua chương trình thưởng cho việc quảng cáo (KICKBACK referral program). Cách tiếp cận này thúc đẩy người tiêu dùng quảng cáo thương hiệu tới thật nhiều bạn bè của mình, thông qua đó làm tăng độ nhận diện thương hiệu, tăng sự gắn bó của người tiêu dùng và cả lợi nhuận. Ngoài ra, nhờ sử dụng token Kick, người tiêu dùng có thể nhận tiền cashback và kickback một cách nhanh chóng tại bất kỳ điểm nào trên thế giới, không phụ thuộc vào việc anh ta đang ở nơi nào cũng như giao dịch được thực hiện tại đâu.

Chi phí cho tiếp thị internet và hiệu quả không tương xứng

Nhiều doanh nghiệp luôn tìm giải pháp để tiếp thị trên internet, nhờ đó họ có thể tăng thị phần của mình, tuy nhiên kết quả của các chiến dịch này thường khó dự đoán, còn chi phí thì luôn tăng lên hàng năm. Và đối với nhiều công ty các chi phí này thường cao quá mức cho phép. Phương pháp marketing trên Sessia hoàn toàn có thể thay thế cách tiếp cận marketing online truyền thống.

Khi người tiêu dùng mua hàng hoặc thanh toán qua ứng dụng Sessia, điều này có nghĩa người khách hàng đó biết đến thương hiệu là do một người bạn đã khuyến nghị anh ta. Đây là phương pháp thu hút người tiêu dùng hiệu quả nhất với tỷ lệ thành công gần như 100%. Sessia mang đến cho các công ty cơ hội giảm đáng kể chi phí tiếp thị, loại bỏ các dịch vụ quảng cáo và tạo liên hệ trực tiếp với các khách hàng của mình. Nhờ bỏ qua chi phí quảng cáo, doanh nghiệp có thể tăng đáng kể lượng tiền bỏ ra cho cashback từ đó giúp cho người tiêu dùng của mình gắn bó hơn. Hay nói cách khác, doanh nghiệp sẽ khai thác được triệt để tập khách hàng hiện có mà trước đây chưa được tận dụng.

Tiếp cận thị trường online cho các doanh nghiệp không giao dịch qua internet

Nhiều doanh nghiệp hiện nay vẫn khá chật vật để tiếp cận thị trường online do nhiều hạn chế về công nghệ. Sessia tích hợp một cửa hàng online được cài đặt sẵn, cho phép doanh nghiệp bắt đầu bán hàng qua internet một cách dễ dàng nhất. Với sự hỗ trợ của chúng tôi, thậm chí người sử dụng không có kinh nghiệm cũng có thể khởi tạo một cửa hàng online một cách nhanh chóng.

Tiếp cận các thị trường mới nổi (như thị trường số, nơi sử dụng các token).

Tháng 1/2018, tổng vốn hoá thị trường của các loại tiền mã hoá đạt 800 tỷ đô la Mỹ. Năm 2019, dự tính 2% người sử dụng internet sẽ có ví điện tử. Tốc độ xâm nhập của tiền mã hoá có thể so sánh với tốc độ phổ biến điện thoại di động và Internet tốc độ cao. Tới năm 2025 tổng vốn hoá các loại tiền mã hoá có thể vượt con số 10 nghìn tỉ đô la Mỹ, và 5% dânsố thế giới sẽ sở hữu ví điện tử.

Hiện tại, doanh nghiệp chưa thanh toán được bằng tiền mã hóa. Ngay khi sàn giao dịch ngang hàng P2P của Sessia đi vào sử dụng, các doanh nghiệp có thể giao dịch với nhau bằng Kick, tận dụng triệt để các ưu thế của tiền mã hoá như chi phí giao dịch thấp, tính minh bạch và độ an toàn cao. Thông qua Ví Sessia và sàn nội bộ, doanh nghiệp có thể bán hàng và cho phép thanh toán bằng các loại tiền mã hoá khác nhau.

MẠNG XÃ HỘI CỦA SESSIA

Ứng dụng Sessia cũng là một mạng xã hội di động, trong đó người dùng có thể tương tác với nhau hoặc với các thương hiệu bằng cách đăng ký theo dõi (following) hoặc được người khác theo dõi (follower). Sessia mang đến cho người dùng cơ hội khám phá thông tin về các sản phẩm mà bạn bè và người quen của họ đã mua. Ngay khi một người bạn mua hàng, người dùng sẽ nhận được thông báo về giao dịch với toàn bộ thông tin, kể cả hình ảnh hóa đơn mua hàng. Cách tiếp cận này kích thích mọi người chia sẻ thông tin về sản phẩm mà họ đang sử dụng và tin tưởng. Mạng xã hội Sessia là nền tảng quảng cáo tiên tiến, nơi các thương hiệu đăng bài quảng cáo, còn người mua được tiếp cận trực tiếp với sản phẩm mà không cần dùng đến đường dẫn bên ngoài.

Thông tin về các giao dịch đã thực hiện sẽ được tự động đăng trên tường của bạn và của những người theo dõi. Trên phần bên trái của bài đăng, người dùng sẽ nhìn thấy hình ảnh và thông tin sản phẩm hoặc dịch vụ đã mua, còn ở phần bên phải là thông tin chi tiết về giao dịch. Mỗi bài đăng có thể đánh dấu like, share, bình luận, hoặc dẫn qua website cửa hàng hoặc vào cửa hàng trực tuyến trên ứng dụng.

Nếu bạn của bạn mua hàng sau khi like hoặc follow bài đăng của bạn, anh ta sẽ được hoàn tiền (cashback), còn bạn sẽ nhận được tiền thưởng (kickback) trên đơn hàng đó. Mức cashback và kickback được thiết lập bởi bên bán hàng.

HỆ THỐNG CASHBACK VÀ KICKBACK

Người dùng Sessia có thể mời những người sử dụng khác cài ứng dụng. Nếu người sử dụng A mời người sử dụng B, thì cả 2 tự động đăng ký vào các bài đăng của nhau. Nếu người sử dụng B mua hàng nhờ bài đăng trên tường của người sử dụng A, thì anh ta sẽ nhận cashback, còn người sử dụng A sẽ nhận kickback từ người bán.

Nếu người sử dụng B mời người sử dụng C vào Sessia, thì anh ta cũng sẽ được áp dụng các nguyên tắc như trên. Sự khác biệt duy nhất là ở chỗ nếu người sử dụng C mua hàng nhờ bài đăng trên tường của người sử dụng B, thì cả người sử dụng A và B đều nhận kickback từ công ty bán hàng, còn người sử dụng C được nhận cashback. Cuối cùng, nếu người sử dụng C mời vào Sessia người sử dụng D và người dùng D mua hàng nhờ bài đăng trên tường của người dùng C thì cả người sử dụng A, B, C đều nhận tiền thưởng kickback từ người bán. Kickback được giới hạn đến tầng thứ 3.

Giả sử quán cafe quyết định giảm giá 10% cho các khách hàng của mình và thiết lập để người sử dụng D, người trực tiếp gọi đồ được cashback 2%, người sử dụng C sẽ nhận kickback 4% (do anh ta đã trực tiếp giới thiệu người sử dụng D), còn những người sử dụng B và A – mỗi người nhận kickback 1%. Tổng lại, tổng các cashback là 8% trong số 10%, và 2% còn lại là hoa hồng của Sessia.

Các công ty khác nhau có thể có các mức chiết khấu khác nhau. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể tính thêm 1 phần chiết khấu dành cho các chương trình từ thiện tại quốc gia của mình thông qua Sessia. Chúng tôi tin rằng tính năng chuyển tiền từ thiện tích hợp trong ứng dụng cũng sẽ kích thích nhiều khách hàng công khai hóa đơn của mình hơn.

KICKBACK TỪ SESSIA

Kickback từ Sessia – là phần chiết khấu thêm cho người sử dụng, khi họ mời thêm người dùng khác hoặc doanh nghiệp tham gia vào hệ sinh thái Sessia. Kickback từ Sessia tương đương khoảng 5% – 10% tổng chiết khấu mà người bán dành cho các khách hàng của mình. Dù phần thưởng thêm này sẽ có giới hạn về thời gian, nhưng đây vẫn là phần thưởng hấp dẫn động viên người dùng để chia sẻ Sessia đến những người quen của mình.

Xem thêm: Những cách kiếm tiền online cùng Abyss

NGUYÊN TẮC HOẠT ĐỘNG ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP

Để sử dụng Sessia, doanh nghiệp cần tải phiên bản SESSIA BUSINESS. Ứng dụng này cấp quyền truy cập vào nền tảng Sessia, cũng là cốt lõi của hệ sinh thái blockchain Sessia. Các yếu tố chính của nền tảng này là ví Sessia, ứng dụng thiết kế cửa hàng online, chợ điện tử và các báo cáo kinh doanh.

VÍ SESSIA

Ví bảo mật của Sessia cho phép doanh nghiệp và người dùng quản lý tài khoản token cá nhân và thực hiện các loại giao dịch. Để có thể sử dụng Kick cho việc chi trả cachback và kickback, doanh nghiệp cần bổ sung số dư bằng cách mua thêm Kick trên ví Sessia. Hoặc cài đặt số dư tối thiểu trong ví và để Sessia tự động mua thêm Kick nếu cần. Kick có thể mua qua chuyển khoản ngân hàng, thẻ tín dụng hoặc các loại tiền mã hóa khác.

Ví Sessia trên ứng dụng

THIẾT KẾ CỬA HÀNG ĐIỆN TỬ

Sessia cung cấp miễn phí công cụ giúp khởi tạo và quản lý cửa hàng điện tử. Với giao diện đơn giản và thân thiện, người dùng dù ít kinh nghiệm nhất vẫn có thể cài đặt thông tin hàng hoá, dịch vụ và kiểm soát đơn hàng một cách dễ dàng. Người dùng có thể tải lên hình ảnh sản phẩm, nhập mô tả, giá bán, thiết lập mức cashback/kickback và quản lý nội dung của cửa hàng sau khi tạo. Hàng hóa được bán trên cửa hàng online thông qua hệ thống thanh toán thông thường, và cả bằng Kick.

Màn hình Sessia dành cho chủ cửa hàng

BÁO CÁO

Mục báo cáo bao gồm các thông tin chi tiết về giao dịch, lịch sử mua hàng và thông tin người mua. Doanh nghiệp có thể lựa chọn gửi các loại thông báo khác nhau cho khách hàng, cũng như đưa ra mức chiết khấu hoặc giảm giá đặc biệt cho những nhóm khách hàng đặc biệt.

Màn hình báo cáo của chủ cửa hàng

THỊ TRƯỜNG

Trong mục thị trường có danh mục sản phẩm và dòng thông tin, nơi doanh nghiệp và người bán hàng có thể đăng tải tin tức hoạt động kinh doanh hay thông báo về các chương trình khuyến mại.

Doanh nghiệp có thể bán trực tiếp hàng hoá của mình trên Sessia, sử dụng cổng thanh toán của mình. Nếu doanh nghiệp không có cổng thanh toán riêng, có thể sử dụng cổng thanh toán của Sessia.

Cổng thông tin thị trường

Trên đây là một số thông tin cơ bản về ứng dụng Sessia, một mạng xã hội cho doanh nghiệp và người dùng trên hệ sinh thái Cryptaur. Mình hi vọng rằng bạn sẽ có được những cái nhìn sâu sắc nhất về ứng dụng này. Đây sẽ là 1 trong những ứng dụng phát triển mạnh mẽ nhất khi mà cuộc cách mạng 4.0 đang lan tỏa như vũ bão. Bạn sẽ là người nắm bắt lấy cơ hội và là người đi đầu hay bị tụt lại sau là do bạn quyết định.

Nếu bạn chưa có ứng dụng Sessia và mong muốn tải nó về và trải nghiệm hãy đọc bài viết sau:

Share:

Bình luận