Blockchain & Crypto trong kỷ nguyên thứ ba của thương mại điện tử

Phần lớn thị phần của thế giới bán lẻ trực tuyến vẫn phụ thuộc vào trung gian. Các doanh nghiệp nhỏ và người bán độc lập dựa vào các nhà phân phối như Amazon, eBay và Alibaba để bán sản phẩm trên quy mô lớn. Nhưng điều này đã tạo ra vô số bất lợi cho cả thương hiệu và người tiêu dùng.

Các nhà phân phối nhận thức được lỗ hổng của nhà cung cấp và trong nhiều thập kỷ đã mua sản phẩm của họ với giá bán buôn thấp đáng kể. Đồng thời tận dụng dữ liệu khách hàng của nhà cung cấp để bán các sản phẩm khác, tất cả đều do nhà cung cấp chịu chi phí. Các nhà phân phối sau đó bán các sản phẩm đó với giá cao hơn, tạo ra lợi nhuận đáng kể với chi phí của cả nhà cung cấp và người tiêu dùng.

Kỷ nguyên thứ hai: Trực tiếp đến người tiêu dùng [DTC]

Một xu hướng mới đã xuất hiện trong vài năm qua, trong đó các thương hiệu dựa vào các các kênh truyền thông và mạng xã hội để quảng bá sản phẩm. Thông qua đó tiếp thị trực tiếp sản phẩm của mình tới người tiêu dùng (DTC). DTC là một hình thức thương mại điện tử, trong đó nhà cung cấp bán trực tiếp cho người tiêu dùng, thay vì thông qua nền tảng trung gian hoặc nhà bán lẻ. Các trương trình Affiliate Marketing cũng là 1 phần trong xu hướng này.

Điều đáng kinh ngạc là 55% người tiêu dùn hiện nay muốn mua trực tiếp từ các nhà cung cấp chứ không phải là các nhà bán lẻ đa thương hiệu. Các kênh truyền thông và mạng xã hội cho phép người tiêu dùng và người hâm mộ kết nối trực tiếp với các thương hiệu. Nơi họ có thể đặt câu hỏi và cập nhật các phiên bản mới của sản phẩm, khiến nó trở thành công cụ ưu tiên được lựa chọn cho cả hai bên.

Giới hạn của phương thức DTC

Mặc dù sự gia tăng của tiếp thị trực tiếp [DTC] đã mang lại cho người tiêu dùng nhiều quyền lợi và giá trị hơn trong khi mua sắ. Nó vẫn có thể bị hạn chế do bản chất cơ bản của quảng cáo, trong đó quyết định mua hàng của người tiêu dùng thường dựa trên các khuyến nghị được cung cấp cho họ.

Translator Note: Ở đây có thể hiểu nôm na là người tiêu dùng đa phần ra quyết định mua hàng sau khi đọc các review, comment trên mạng xã hội về món hàng mình định mua. Những ai hay làm Affiliate cũng thường tạo ra các blog về review sản phẩm và từ đó tạo ra được đơn hàng. Đây chính là cách vận hành của DTC.

Nếu người tiêu dùng chỉ nhìn thấy một vài lựa chọn nhỏ về thương hiệu được quảng cáo cho họ trên các phương tiện truyền thông va mạn xã hội hoặc thông qua bạn bè,  thì khái niệm lựa chọn đã bị phá hoại. Ngoài ra, trong một số trường hợp, những thương hiệu chi nhiều tiền mặt hơn cùng với các trương trình quảng cáo tốt có thể lấy đi khá nhiều chi phí của người tiêu dùng, mặc dù đã loại bỏ chi phí bán lẻ trung gian.

Translator Note: ở đây các bạn có thể hiểu là cho dù doanh nghiệp cố sử dụng hình thức Affiliate để giảm thiểu chi phí quảng cáo, chi phí dành cho các kênh phân phối, đại lý. Nhưng các doanh nghiệp nhiều tiền hơn vẫn mạnh tay chi thêm vào quảng cáo và marketing rầm rộ, đương nhiên các chi phí này cuối cùng thì người tiêu dùng cuối vẫn phải trả.

Người tiêu dùng ngày nay vẫn cảm thấy như họ không được cung cấp các khuyến nghị mua sắm cá nhân, không được cung cấp đủ thông tin đáng tin cậy về sản phẩm và việc tiếp thị DTC đẩy giá lên. (Những vấn đề này thường thấy nhất là trong ngành công nghiệp dược phẩm, chúng thường gây ra nhiều tranh cãi.)

Đối với thương hiệu, tiếp thị DTC có vẻ giống như một sự lựa chọn hợp lý cho các công ty như Nike. Đây là những công ty có lợi thế về việc tự thiết lập trước khi kỹ thuật số tiếp quản và với những doanh nghiệp có lợi nhuận để hỗ trợ những nỗ lực đó. Nhưng nó không phải là một lựa chọn thực tế cho nhiều doanh nghiệp nhỏ.

Khi người tiêu dùng yêu cầu tính xác thực, sự lựa chọn và minh bạch, và khi các doanh nghiệp nhỏ cố gắng thoát khỏi cái bẫy của những người trung gian, điều quan trọng là phải tự hỏi: Tiếp thị DTC có thực sự là lựa chọn tốt nhất mà chúng tôi có không?

Hay Blockchain mới là giải pháp?

Cryptaur giải quyết những vấn đề này bằng Blockchain

Bằng cách triển khai công nghệ blockchain, các nhà cung cấp có thể kết nối trực tiếp với người tiêu dùng. Cung cấp trải nghiệm mua sắm phù hợp mà không cần phải dựa vào những người trung gian tốn kém.

Xem thêm: Mua sắm trực tiếp trên Blockchain với Cryptaur & Fintech

Thông qua quan sát của chúng tôi về các dự án sống trong thị trường Crypto, chúng tôi đã nhận thấy Cryptaur, một hệ sinh thái bán lẻ dựa trên blockchain trình bày giải pháp khả thi nhất cho những vấn đề này. Token Cryptaur đã được giao dịch trên thị trường kể từ tháng 4 năm 2018 và đã tạo được điểm nhấn ấn tượng thông qua cơ sở người dùng đáng kể của nó.

Mặc dù thuật ngữ “blockchain” và “crypto” có thể ngăn chặn người tiêu dùng do kiến thức cần thiết để hiểu và sử dụng chúng. Cryptaur đã cung cấp giải pháp tập trung vào việc tạo trải nghiệm người dùng tốt hơn. Những nỗ lực của họ làm việc để đảm bảo rằng các nhà cung cấp và người tiêu dùng có thể sử dụng nền tảng mà không cần phải hiểu các hoạt động bên trong của Blockchain, trong khi vẫn tận hưởng tất cả các lợi ích của nó.

Mặc dù DTC có thể giải phóng cho nhiều thương gia, người tiêu dùng vẫn chỉ thấy các khuyến nghị mua sắm từ các thương hiệu có chiến dịch tiếp thị hiệu quả nhất và ngân sách lớn cần thiết để đạt được sự toàn năng — ngay cả khi những sản phẩm đó không phù hợp nhất với họ.

Cryptaur là dự án thương mại điện tử Blockchain tốt nhất mà chúng tôi nhận thấy thực sự là cấp độ sân chơi, cung cấp một môi trường trong đó các sản phẩm và dịch vụ được sự đồng thuận của cộng đồng xem xét hơn là quảng cáo và tài trợ sản phẩm phải trả tiền.

Xem thêm: Hệ sinh thái Cryptaur là gì?

Sự đồng thuận của cộng đồng

Sự ra đời của sự đồng thuận của cộng đồng cho phép khách hàng đưa ra quyết định dựa trên thông tin hoàn toàn minh bạch từ những người đã sử dụng sản phẩm/dịch vụ của nhà cung cấp. Thay vì chỉ bị ngập bởi quảng cáo của thương hiệu trên phương tiện truyền thông và mạng xã hội cho các sản phẩm có chất lượng đáng ngờ.

Cryptaur khuyến khích sự tham gia của cộng đồng bằng token CPT, được thưởng cho người dùng khi họ tham gia vào các hoạt động nhất định, chẳng hạn như:

  • Giới thiệu bạn bè hoặc nhà cung cấp mới
  • Chia sẻ, đánh giá trung thực
  • Sử dụng token CPT để thanh toán cho các sản phẩm hoặc dịch vụ

Cryptaur coi trọng người dùng của mình theo cách mang tính cách mạng. Nâng cao họ ở trên trạng thái của người tiêu dùng. Người dùng trên nền tảng của họ trở thành người sáng tạo nội dung, được khen thưởng vì ý kiến ​​và thời gian của họ. Họ cũng có thể đạt được mức độ kiểm soát và sự tự tin mới trong các quyết định mua hàng của họ.

Nền tảng Cryptaur cho phép một loạt các hàng hóa và dịch vụ trong một thị trường thuận tiện. Nơi mà các thương gia và khách hàng được kết nối trực tiếp, mà không bị gây nhiễu bởi bên trung gian đắt tiền hoặc thao tác tiếp thị. Họ cung cấp một trải nghiệm thực sự liền mạch. Với tất cả các giao dịch được ghi vào sổ cái bất biến. Do đó làm cho không có bất kỳ tranh chấp nào có thể dễ dàng được thay đổi mà không tốn thời gian cũng như chi phí điều tra tốn kém.

Học hỏi từ sự thành công của DTC

Những thiếu sót một bên, sự gia tăng của tiếp thị DTC không thể đơn giản được bãi bỏ. Khi các thương hiệu như Glossier có thể bảo đảm 52 triệu đô la trong tài trợ Series C và tăng gấp ba lần số lượng khách hàng đang hoạt động của họ trong vòng mười hai tháng, đó là một dấu hiệu rõ ràng rằng họ có thể làm được điều gì đó.

Theo tờ báo Entrepreneur, 70% doanh thu và lưu lượng truy cập trực tuyến của Glossier đến từ các mạng giới thiệu ngang hàng. Giám đốc điều hành Glossier, Emily Weiss, nói rằng:

“Chúng tôi muốn nghĩ rằng bất cứ khi nào chúng tôi nói chuyện với [khách hàng của chúng tôi] thông qua các chú thích trên Instagram hoặc qua email hoặc thông qua bản sao trên trang web, chúng tôi đang viết tin nhắn văn bản cho một người bạn. . . Đúng với giọng nói đó đã tạo ra rất nhiều sự trung thành và tin tưởng với khách hàng của chúng tôi. ”

Một gã khổng lồ khác của DTC, Warby Parker, đã tham gia vào thị phần này vào năm 2010 và gần đây được định giá với con số khổng lồ 1,2 tỷ đô la, khiến nó trở thành start-up thương mại điện tử có giá trị thứ hai ở Mỹ.

Cả hai thương hiệu này, cũng như một loạt các start-up DTC thành công khác. Họ đã hoàn thiện hình ảnh của mình, xác định mục tiêu và thị trường ngách của mình rồi tiếp cận trực tiếp với khách hàng thông qua các phương tiện truyền thông và mạng xã hội. Nỗ lực của họ tập trung vào việc hoàn thiện một sản phẩm với chất lượng cao, và tất nhiên, hiểu và duy trì mối quan hệ chặt chẽ với khách hàng của họ.

Cuối cùng, những thành công và thất bại của DTC đã tiết lộ rằng thế giới của thương mại điện tử đã sẵn sàng cho một nâng cấp khác, mở ra kỷ nguyên mới cho các dự án blockchain như Cryptaur.

Xem thêm: Dự án Blockchain đang đưa thế hệ 2000 vào nghành công nghiệp cá độ và sổ xố

Nâng cấp DTC cho kỷ nguyên Blockchain

Những gã khổng lồ như Amazon và Alibaba đã kiếm được lợi nhuận to lớn từ việc trở thành nền tảng trung gian thống trị trong thời đại đầu tiên của thương mại điện tử. Thời đại thứ hai, bị chi phối bởi tiếp thị DTC, giờ đã lấy lại cương vị, đi trên sự bùng nổ tiếp thị có ảnh hưởng (
 influencer marketing boom )  và vấn đề nghiện dữ liệu của truyền thông xã hội ( social media’s big data addiction ). Mặc dù có đạo đức hơn so với thời đại đầu tiên của thương mại điện tử, tiếp thị DTC đã cho thấy những hạn chế của nó.

Tiếp thị DTC dựa vào khả năng của doanh nghiệp để xác định mục tiêu, đối tượng mong muốn thông qua tiếp thị truyền thông và mạng xã hội tỉ mỉ và xu hướng hiện tại. Nếu họ hoặc khách hàng của họ không phải là dân công nghệ hoặc những người hay tham gia vào mạng xã hội, điều đó có nghĩa là họ bỏ lỡ cơ hội tiếp cận tới những đối tượng rộng hơn.

Cryptaur là một trong những người đi tiên phong trong thị trường hiện đang tận dụng những lợi ích của thời đại tiếp thị DTC với khả năng tiếp cận và dân chủ được cung cấp bởi Blockchain.

Với các nền tảng như Cryptaur, Blockchain có thể được tích hợp theo cách mà người dùng sẽ không cần phải thay đổi hành vi của họ. Đảm bảo một cách tiếp cận liền mạch và toàn diện cho thương mại điện tử.

Skytblog – theo CCN


Share:

Bình luận