Coinbase cải tổ toàn diện cơ chế niêm yết, hứa hẹn sẽ thêm nhiều coin mới hơn !

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase vừa thông báo một tiến trình mới cho phép nền tảng này niêm yết tài sản nhanh hơn, hứa hẹn sự xuất hiện nhiều coin mới trong tương lai.

Chi tiết hơn thì chu trình mới sẽ chỉ áp dụng cho những tài sản kỹ thuật số đã tuân thủ pháp luật địa phương, đồng nghĩa với việc nhng tài sản dù đã được lên Coinbase nhưng vẫn chỉ có thể được tiếp cận bởi khách hàng tại một số quốc gia có tình trạng pháp lý nhất định.

Đơn vị pháp hành muốn token của mình xuất hiện trên Coinbase theo quá trình tiếp nhận mới sẽ phải nộp một dạng đơn đặc biệt, từ đó đội ngũ sàn sẽ đánh giá tính khả thi của việc niêm yết chúng theo bộ khung tiêu chuẩn của Coinbase.

Dù ban đầu không đặt ra phí nộp đơn, song trong tương lai, sàn cho biết mình vẫn có quyền làm vậy để trang trải cho chi phí hoạt động và chi phí pháp lý liên quan đến đánh giá và niêm yết tài sản mới.

Coinbase cho rằng cơ chế mới sẽ cho phép nền tảng này “niêm yết đa phần các tài sản theo thời gian mà đáp ứng các tiêu chuẩn của chúng tôi”. Bởi từ giờ sàn sẽ niêm yết token mới thường xuyên hơn, tất cả tin tức mới sẽ được thông báo một khi chúng đã sẵn sàng có mặt trên tất cả các sàn phẩm của Coinbase.

Ở thời điểm hiện tại, tuy là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất nước Mỹ, thế nhưng Coinbase chỉ mới hỗ trợ Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC) và Ethereum Classic (ETC). Ethereum Classic mới chỉ được Coinbase thông báo niêm yết hồi tháng 6 năm nay, ngay sau đó thì altcoin này tăng vọt đến 25% giá trị.

Sang đến tháng 7, sàn cho biết mình đang khám phá khả năng niêm yết thêm 5 đồng tiền mới, gồm Cardano (ADA), Basic Attention Token (BAT), Stellar Lumens (XLM), Zcash (ZEC) và 0x (ZRX).

Rồi đến tháng 8, Coinbase bắt đầu hỗ trợ đồng bảng Anh (GBP), cho phép khách hàng có tài khoản với các ngân hàng Anh Quốc có thể thực hiện chuyển đổi tiền nhanh hơn, cho phép mua bán tiền số diễn ra trong cùng một ngày.

Theo CoinTelegraph

Share:

Bình luận