Gã trùm công nghệ IBM được mỹ cấp bằng sáng chế về hệ thống an ninh dựa trên nền tảng Blockchain!

Cục Quản lí bằng sáng chế và thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO) vừa cấp bằng sáng chế cho một hệ thống an ninh trên nền tảng Blockchain cho gã khổng lồ công nghệ IBM, theo một thông báo trên website của USPTO vào thứ Ba ngày 02/10.

IBM được cấp bằng sáng chế cho hệ thống an ninh trên nền tảng Blockchain
Khi IBM giải thích về tài liệu lần đầu được soạn thảo vào tháng 9 năm 2017, đơn vị này cho rằng công nghệ có thể cho phép tìm ra các lỗ hổng an ninh bằng việc kết nối các máy chủ với một hệ thống chuỗi, nơi mà lưu trữ tất cả các sự kiện trong mạng lưỡi. Điều này được cho là có thể loại bỏ được khả năng bị hack.

Theo như giải thích chi tiết từ phía IBM, các máy chủ có thể dễ dàng bị xâm nhập trong các hệ thống thông thường do không thiết bị nào biết về các thiết bị khác, do đó hacker có thể xóa hết tất cả các sự kiện và chiếm lĩnh hệ thống.

Tuy nhiên, với một hệ thống an ninh Blockchain, một máy chủ bị hack có thể được phát hiện ngay lập tức, khi thông tin giữa các máy không còn đồng nhất. “Nếu thông tin về nhận về từ một sự kiện bất kì hay một giao dịch có sự sai khác, thì có một máy chủ đã gặp vấn đề,” theo như văn bản giải thích.

Việc sử dụng công nghệ Blockchain vào chu trình quản lí sẽ giúp tạo ra một mạng lưới có khả năng chống chọi tốt hơn và an ninh tốt hơn, IBM nhấn mạnh.

IBM hiện cùng với gã bán lẻ online hàng đầu Trung Quốc Alibaba là các đơn vị sở hữu nhiều bằng sáng chế về Blockchain nhất. Theo những báo cáo gần nhất từ nguồn thông tin về sở hữu tài sản trí tuệ iPR Daily, Alibaba đã đăng kí 90 bằng sáng chế, trong khi IBM theo sau với 89 bằng.

Giữa tháng 9, IBM đã đăng kí thêm một bằng sáng chế về Blockchain trong hệ thống an ninh. Theo CoinTelegraph, các ứng dụng của các bằng sáng chế này liên quan đến các luật về bảo mật tư nhân cho các thiết bị tự động trong các trường hợp rủi ro cao.

Cuối tháng 9, IBM được cấp bằng sáng chế cho thiết bị được tích hợp mạng lưới tự phục vụ, điều sẽ làm nền tảng cho dự án hệ sinh thái ADEPT của họ.

Theo CoinTelegraph


Share:

Bình luận