Hệ sinh thái Cryptaur

Skytblog – Hệ sinh thái là gì? Và hệ sinh thái Cryptaur là gì? Trong bài viết này skyt sẽ chia sẻ cho các bạn những kiến thức cơ bản nhất về những điều này.

Như các bạn đã biết, khi tham gia vào ICO là bạn đang đầu tư tiền của mình vào 1 ý tưởng. Tiền của bạn sẽ sinh lãi khi ý tưởng đó được thực hiện thành công và được cộng đồng chấp nhận.

Với Cryptaur bạn đang tham gia vào 1 hệ sinh thái làm thay đổi hoàn toàn thói quen tiêu dùng của bạn. Và từ đó bạn sẽ thu được nhiều lợi ích từ việc cống hiến và những đóng góp vào hệ sinh thái.

Trong bài này skyt sẽ giới thiệu cho bạn các ứng dụng nền tảng trong hệ sinh thái Cryptaur

Giới thiệu các ứng dụng Cryptaur

Cryptaur là một hệ sinh thái lưu trữ nhiều ứng dụng phân quyền khác nhau(dApp). Các dApp này là những “sân chơi” chuyên biệt. Nơi các loại hàng hóa và dịch vụ cụ thể được tạo thành một nhóm xung quanh một ý tưởng kinh doanh chính.

Để hiểu hơn về khái niệm này, bạn có thể coi Cryptaur là một nhà nước. Các dApp là các định chế và người dùng là những công dân của nhà nước đó. “Hiến pháp” của Cryptaur là một bộ luật cơ bản phổ quát trên tất cả các dApp. Tuy nhiên, trong các dApp có thể có các tập con của các quy tắc cụ thể chỉ liên quan. Và điều này có ý nghĩa đối với các dApp. Và token Cryptaur có thể được hiểu là “đồng tiền quốc gia”. Tuy nhiên, việc so sánh với “nhà nước” này cũng có những hạn chế. Không giống như một nhà nước thông thường. Cryptaur cung cấp cho “công dân” tất cả các lợi ích của việc phân quyền, trong đó tính minh bạch và không thay đổi là những yếu tố cơ bản. Quan trọng không kém là “đồng tiền quốc gia” của Cryptaur được gọi là CPT được bảo vệ khỏi lạm phát bởi mô hình blockchain.

Số lượng dApps có thể tồn tại trong hệ sinh thái Cryptaur là không giới hạn. Và mục tiêu của Cryptaur là cung cấp cho người dùng sự đa dạng tối đa. Tuy nhiên, có một số nguyên tắc thống nhất mà mỗi dApp phải tuân thủ:

 1. Tuân thủ các quy tắc bao trùm phổ quát đối với toàn bộ hệ sinh thái.
 2. Được dựa trên mô hình kinh doanh để loại bỏ người trung gian.
 3. Tận dụng lợi ích của việc phân cấp.

Một lưu ý đặc biệt về nền kinh tế chia sẻ

Thế giới như chúng ta biết đang di chuyển với tốc độ cực nhanh. Từ các mô hình kinh doanh tập trung lớn. Ngày nay nó đang biến đổi sang các mô hình phân tán, phân cấp và ngang hàng hơn. Những mô hình mới này hiệu quả hơn, có quy mô tốt hơn và cung cấp tự do hơn. Uber/Lyft và Airbnb là những ví dụ về các doanh nghiệp thành công nhất. Các doanh nghiệp này được xây dựng xung quanh những người tham gia ngang hàng phân tán và tự nguyện. Các doanh nghiệp này thường được gọi là nền kinh tế được chia sẻ hoặc nền kinh tế chia sẻ. Nền kinh tế chia sẻ đã mở đường cho các mô hình kinh doanh và các nguồn thu nhập mới.

Theo quan điểm của Cryptaur, trong ngành kinh tế chia sẻ. Một số dApp thành công nhất của Cryptaur sẽ xuất hiện. Các dApp này thách thức sự thống trị của những tập đoàn khổng lồ có nền tảng tốt. Tuy nhiên chúng lại “có mức phân quyền thấp” như Booking hay Airbnb. Sự xóa bỏ hoàn toàn cơ quan tập quyền có vai trò như một một trung tâm lợi nhuận sẽ giúp cho giá cả bên trong nền tảng Cryptaur cạnh tranh hơn. Và cho phép Cryptaur chinh phục một phần đáng kể của thị trường.

Tuy nhiên, mặc dù nền kinh tế chia sẻ dường như là nguồn gốc cho mô hình kinh doanh được phát triển bởi Cryptaur. Nhưng chúng tôi không có ý định hoặc nguyên tắc chỉ chấp nhận những ứng dụng phân quyền của nền kinh tế chia sẻ trên nền tảng của Cryptaur. Trong hệ sinh thái Cryptaur có những ứng dụng kinh doanh hấp dẫn khác có thể phát triển thành công. Chúng cho phép người dùng tận hưởng những lợi ích của việc phân quyền.

Sự phát triển các ứng dụng phân quyền (dApp)

Về cơ bản có hai nguồn dApp cho hệ sinh thái Cryptaur. Đầu tiên là dApp của chính Cryptaur được phát triển bởi chính đội ngũ của Cryptaur. Vui lòng xem phần bên dưới về các dApp đầu tiên sẽ được khởi chạy trên nền tảng Cryptaur. Cũng như danh sách các dApp tiềm năng đã được lựa chọn để phát triển trong tương lai.

Nguồn thứ hai của dApp là “Vườn ươm dApp” mà Cryptaur dự định tạo ra. Nơi này dùng để hỗ trợ các nhóm phát triển độc lập. Các nhóm này có thể đăng ký với Cryptaur cùng với một ý tưởng đề xuất về dApp, ở bất kỳ giai đoạn phát triển nào của dApp đó – Một ý tưởng hay một sản phẩm hoàn chỉnh. Tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, Cryptaur có thể hỗ trợ phát triển dApp được đề xuất. Đi kèm với các điều khoản và điều kiện đã thỏa thuận hoặc mua nó từ các nhà phát triển ban đầu.

Vườn ươm dApp có ba chức năng chính:

 1. Phát triển tài chính cho các dApp hứa hẹn;
 2. Cung cấp nền tảng để thử nghiệm alpha và beta của dApp;
 3. Cung cấp các nhóm tập trung tiêu dùng cho bản thử nghiệm thương mại của dApp.

Những người muốn tiếp cận Cryptaur với một sáng kiến dApp. Xin mời đăng ký tại tại trang web của Cryptaur trong mục Partnership (đối tác). Xin lưu ý rằng những ý tưởng được trình bày cụ thể có cơ hội thành công cao hơn.

Các ứng dụng phân quyền đầu tiên của Cryptaur

GoICO

Đối với nhiều công ty khởi nghiệp, ICO dường như là một lựa chọn hấp dẫn nhất để gây quỹ. Chúng ta đồng ý rằng ICO là khuôn mặt mới của hình thức gây quỹ đám đông. Thật vậy, thu hút vốn đầu tư thông qua ICO có nhiều lợi thế hơn các phương thức tài trợ dự án cũ. Đó là những lợi thế:

 • Loại bỏ các biên giới địa lý.
 • Tính minh bạch cao hơn.
 • Các công cụ tài chính dễ tiếp cận hơn cho những người tham gia đóng góp.

Tuy nhiên, một chiến dịch ICO thành công điển hình cũng có thể có một số hạn chế. Chẳng hạn như nếu thuê ngoài thì tốn kém nhưng nếu tự quản lý thì quá phức tạp. Hiện có rất nhiều công ty trên thị trường cung cấp các dịch vụ ICO của họ. Nhưng do sự thịnh hành của các hình thức điện tử toàn cầu. Các công ty như vậy có khuynh hướng thu các khoản tiền rất lớn, giống như cách làm của các công ty luật nổi tiếng. Những công ty đưa ra mức giá thấp lại thiếu kiến thức cần thiết trong lĩnh vực này.

Cryptaur có ý định khởi động một dApp chuyên biệt. DApp này sẽ biến quá trình tiến hành ICO từ một bài toán đầy căng thẳng và tốn kém thành một công việc DIY(Do it yourself) giá rẻ nhưng hiệu quả. Thay vì ném hàng trăm ngàn đô la. Hoặc cố gắng để nắm bắt tất cả những sự phức tạp của ngành công nghiệp điện tử đang thay đổi nhanh chóng. Chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng của chúng tôi một bộ công cụ đơn giản để thiết lập ICO của họ trong vài ngày. Bao gồm một trang web, một bản giấy trắng(White Paper), một token tùy chỉnh. Và các yếu tố khác của cơ sở hạ tầng mà họ cần để bắt đầu.

Ứng dụng phân quyền GoICO của Cryptaur sẽ thực hiện một nghiên cứu khả thi ban đầu của một dự án bằng cách mời khách hàng điền vào một bảng câu hỏi. Dựa trên kết quả của cuộc khảo sát này. Hệ thống sẽ đề xuất một gói thiết lập sẵn phù hợp với mục đích của khách hàng. Bắt nguồn từ các thực tiễn tốt nhất của ngành. Các mẫu này sau đó có thể được tùy chỉnh thêm. Mục đích là để đảm bảo mỗi dự án không phải chỉ là một ICO giống như bao ICO khác. Mà đó sẽ là một cam kết với những đặc điểm độc đáo và đặc tính nhận dạng rõ ràng.

Ngay sau đó khách hàng có thể tiến hành ICO của mình mà không cần tiêu tốn quá nhiều tiền cho phiên ICO đó. Sau đó, khách hàng sẽ thấy trong thời gian thực ICO của họ đang hoạt động tốt như thế nào. Khi ICO tiến triển, khách hàng cũng sẽ có thể tinh chỉnh thêm một số thông số của nó. Ví dụ: bằng cách thêm các tính năng mới từ hộp công cụ của chúng tôi. Hoặc bỏ các tính năng mới dường như không còn phù hợp. Khách hàng cũng có thể tài trợ cho các giai đoạn tiếp theo của ICO từ các khoản tiền huy động từ các giai đoạn đầu.

Với đội ngũ các chuyên gia giàu kinh nghiệm có kiến thức chuyên môn vượt xa thế giới của tiền điện tử. Cryptaur có thể cung cấp cho khách hàng của mình sự hỗ trợ. Và giải pháp sâu rộng trên các khía cạnh tiếp thị, vận hành, pháp lý tài chính.

Ngành công nghiệp crypto currency đang bùng nổ. Những người mới tham gia vào ngành công nghiệp này cũng đã quan tâm thực sự tới với việc tham gia các ICO. Càng ngày sẽ có càng nhiều người tham gia vào ngành công nghiệp này trong những tháng và những năm tới. Tuy nhiên, bất chấp những tuyên bố táo bạo mà hầu hết các ICO đưa ra rằng họ sẽ cung cấp “những trải nghiệm thanh toán liền mạch”. Trong hầu hết các trường hợp các nhà đầu tư phải chuyển tiền mặt của họ thành tiền điện tử để tham gia. Trong khi các ICO mà họ quan tâm cuối cùng lại thất bại trong việc cung cấp những “trải nghiệm liền mạch”. Và chỉ chấp nhận các đóng góp bằng tiền điện tử.

Cryptaur và ứng dụng phân quyền GoICO, một phần của nền công nghiệp này. Là một trong số ít những sản phẩm tinh hoa trên thị trường có thể cung cấp các lựa chọn thật sự tiện lợi. Và không có rắc rối cho những người ủng hộ ICO. Điều này giúp họ có thể đóng góp một cách đơn giản và tiện lợi. Cũng giống như cách thức mà họ thường sử dụng như thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Chuyển khoản ngân hàng hoặc các đồng tiền điện tử chính thống. Kể cả ở hiện tại, ở giai đoạn phát triển ban đầu của GoICO (tính đến tháng 11/tháng 12 năm 2017). Người dùng đã có thể sử dụng những cách thanh toán này.

In Vitro Veritas (Tiếng Latin – Người say thường nói thật)

Lấy cảm hứng từ mô hình Buurtzorg nổi tiếng. DApp tiềm năng này sẽ được xây dựng xung quanh ý tưởng về người tiêu dùng. Được cung cấp quyền truy cập hàng loạt các thủ tục kiểm tra sức khoẻ tại gia đình an toàn, giá thấp. Ở một số nước, dịch vụ khám sức khoẻ cấp tốc này rất phổ biến. Một số dịch vụ được thực hiện tại nhà hoặc tại nơi làm việc. Ví dụ, bạn không cần phải đi đến một cơ sở y tế nếu bạn muốn làm xét nghiệm máu. Một nhân viên y tế đủ điều kiện sẽ đến lấy mẫu máu của bạn. Và đưa nó đến phòng thí nghiệm để xét nghiệm.

Tuy nhiên, các dịch vụ thuộc loại này, đặc biệt là ở các thị trường không có các quy định phù hợp. Có khả năng dẫn đến một số rủi ro. Trước hết, dịch vụ tại nhà có nghĩa là khách hàng cho phép những người lạ đến nhà. Thứ hai, trình độ của những nhân viên đến nhà cần được kiểm soát. Thứ ba, khách hàng có nguy cơ gặp phải những vấn đề sức khoẻ do quy trình dịch vụ được thiết kế kém. Ví dụ, y tá lấy mẫu máu cũng có thể sẽ nhận tiền từ khách hàng. Điều này có thể có ảnh hưởng xấu hoặc thậm chí nguy hiểm đến sức khoẻ của bệnh nhân do lây nhiễm.

Để giải quyết những vấn đề nhạy cảm này. Cryptaur dự định tạo ra một dApp để loại bỏ các rủi ro. Bằng cách đảm bảo rằng khách hàng có thể biết trước được họ sẽ chào đón ai vào nhà của họ. Kiểm tra trình độ của những nhân viên y tế. Và để lại những đánh giá khách quan về chất lượng các dịch vụ mà họ nhận được. Thêm vào đó, Cryptaur sẽ đảm bảo luồng công việc dịch vụ không có các yếu tố nguy hiểm như các vấn đề vệ sinh. Cuối cùng, các phòng thí nghiệm muốn làm nhà thầu trên dApp này. Chúng cũng sẽ được theo dõi để tuân thủ danh sách kiểm tra thực hành tốt nhất để được hợp tác với các đối tác của Cryptaur – Những người đại diện cho một số tổ chức y tế đáng kính nhất trên thế giới. Bao gồm Học viện Y khoa Nga Khoa học, Viện Y học tái tạo và trung tâm tim trẻ em Ukraina Wake Forest.

Cryptaur vẫn đang quyết định về phạm vi các xét nghiệm chính xác. Tuy nhiên có thể bao gồm các lựa chọn từ các xét nghiệm máu truyền thống đến các xét nghiệm di truyền và vi khuẩn tiên tiến nhất. Vì vậy, nhiều người tiêu dùng nhận thức về sức khoẻ sẽ được tiếp cận với một loạt các dịch vụ kiểm tra sức khoẻ an toàn, tiện lợi và giá cả phải chăng. Sự riêng tư của người tiêu dùng cũng sẽ là một sự cân nhắc quan trọng đối với đội ngũ Cryptaur trong khi phát triển ứng dụng.

AgeHack

Giới hạn tuổi thọ tự nhiên của con người là một chủ đề được tranh luận nhiều. Tuy nhiên, mọi người đều cho rằng lối sống có ảnh hưởng quyết định đến tuổi thọ của chúng ta. Tuy nhiên, phong cách sống là một khái niệm nhiều mặt. Bởi vậy đối với một người bình thường, việc tạo ra và tuân theo một chế độ lành mạnh đã là một chuyện khó. Chưa nói đến việc phải theo dõi những lợi ích mà nó mang lại.

Những người sáng lập Cryptaur có kinh nghiệm vô giá trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Và về các sản phẩm liên quan đến sức khoẻ, chất lượng quản lý cuộc sống và các công nghệ đánh giá độc quyền về sức khoẻ. Dựa trên kinh nghiệm này, Cryptaur dự định xây dựng một dApp. Như là một phân ngành của toàn bộ hệ sinh thái. Đặc biệt liên kết các nhà cung cấp và người tiêu dùng đặc biệt quan tâm tới vấn đề “kéo dài tuổi thọ”. Để giúp họ trở nên khỏe mạnh và sống lâu hơn.

Người dùng sẽ được tiếp cận các sản phẩm và kỹ thuật tốt nhất. Cho phép họ kiểm tra, nâng cao và giám sát chất lượng cuộc sống. Cũng như được thưởng khi đạt được những thành tựu về sức khỏe. Phần thưởng được cung cấp cho các hành vi được khen thưởng trên tất cả các dApp trong hệ sinh thái Cryptaur. Nhưng cụ thể đối với AgeHack, người dùng được thưởng thêm thời gian và sức khỏe của bản thân. Cũng như là người thực hiện giao dịch tích cực trên nền tảng của Cryptaur.

Cũng giống như với tất cả các dApp của Cryptaur. Người dùng AgeHack có kỹ năng thích hợp có thể dễ dàng trở thành nhà cung cấp. Ví dụ: bằng cách làm huấn luyện viên thể dục, cố vấn dinh dưỡng. Hoặc những người quản lý chất lượng cuộc sống. Cryptaur hy vọng rằng một người dùng mới quan tâm đến sức khoẻ của mình sẽ tham gia vào cộng đồng dApp như là một người tiêu dùng. Và sau khi đạt được một số tiến bộ đáng ghi nhận, họ cũng sẽ đóng vai trò nhà cung cấp. Ít nhất bằng cách chia sẻ kinh nghiệm của họ với người khác hoặc trở thành một chuyên gia thực sự. Bất kể vai trò là gì, mọi đóng góp hữu ích cho cộng đồng sẽ được khen thưởng.

Danh sách lựa chọn các dApp tiềm năng sẽ phát triển trong tương lai

Giai đoạn này, Cryptaur đang cân nhắc các dApp tiềm năng mà nó có thể chào đón vào hệ sinh thái của mình. Danh sách chưa đầy đủ dưới đây bao gồm các sáng kiến trong các lĩnh vực sau:

 1. Dịch vụ tư vấn y tế ngang hàng:

  Vvới các chuyên gia y tế có trình độ, kể cả những người đã nghỉ hưu. Họ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến cho những người cần có ý kiến độc lập về các truy vấn liên quan đến sức khoẻ. DApp này sẽ cung cấp một công cụ hiệu quả cho các bệnh nhân/khách hàng. Cũng như một loạt các tính năng hữu ích như hội nghị truyền hình và âm thanh. Trao đổi và lưu trữ tệp tin trực tiếp (ví dụ để gửi một bản quét X-quang). Mô hình trả tiền theo mức sử dụng của bạn. Tùy chọn để tạo ra các nhóm chuyên gia(conciliums). Mua hàng trong ứng dụng hợp tác với các nhà phân phối dược phẩm.

 2. Các dịch vụ gia đình:

  Được cung cấp bởi các chuyên gia cá nhân, bao gồm thợ điện, thợ ống nước, người chăm sóc trẻ sơ sinh… Với sự kiểm soát chặt chẽ về các chứng chỉ của họ bằng hệ thống. Để đảm bảo rằng họ đáng tin và dịch vụ của họ có chất lượng tốt. Ứng dụng, đặc biệt là công cụ quản lý danh tiếng của nó. Sẽ cho phép đánh giá khách quan cho cả hai bên về sự tương tác. Khiến cho mỗi giao dịch được dự đoán, an toàn và minh bạch. Và cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng. Mô hình tương tác ngang hàng sẽ giúp dịch vụ này rẻ hơn cho người tiêu dùng và nhà cung cấp được nhiều tiền hơn.

 3. Dịch vụ Hướng dẫn du lịch:

  Dành cho những người đi du lịch đến thăm nơi họ không quen ai. Gần với khái niệm “thuê một hướng dẫn viên”. Dịch vụ cho phép khách du lịch tìm một người bạn có nền tảng thích hợp để đưa mình đi thăm quan. Và do đó cho phép họ tận dụng tối đa thời gian của họ trong chuyến đi, an toàn và hiệu quả.

 4. Một dApp chia sẻ/thuê căn hộ:

  Về cơ bản app này giống như mô hình kinh doanh của các dịch vụ như Airbnb. Nhưng cạnh tranh về giá cả và sự thuận tiện. Ứng dụng phân quyền này cho phép chủ sở hữu căn hộ và người thuê nhà kết nối với nhau. Và hợp tác một cách có thể dự đoán được. Đồng thời giảm chi phí thường mất cho người trung gian. Một danh sách các tiêu chí được đưa ra để kết nối các bên tham gia vào thỏa thuận. Và chia sẻ những kỳ vọng của họ đã được đáp ứng như thế nào.

 5. Một sàn giao dịch cho vay ngang hàng:

  Đây sẽ là một dApp tiềm năng khác của Cryptaur. Các tổ chức tín dụng hiện nay thường quá khó khăn đối với khách hàng của họ. Thông thường theo các tiêu chí về tính đủ điều kiện và mức lãi suất mà họ tính. Ý tưởng của dApp này là để tập hợp những người cần một khoản vay vừa và nhỏ. Và những người tạm thời không sử dụng tiền có thể cho vay với mức lãi suất vừa phải. Một yếu tố chính của hệ thống sẽ là danh tiếng của những người tham gia. Ngoài người cho vay và người đi vay, có thể có các vai trò khác trong hệ thống. Ví dụ: những người tham gia làm người bảo lãnh cho một số người vay khác. Hoặc những người sẵn sàng mua các khoản nợ quá hạn vv

 6. Một dApp chia sẻ xe:

  App này dùng để cung cấp lựa chọn vận chuyển rẻ hơn và an toàn hơn cho người sử dụng. Và cơ hội thu nhập hợp lý cho chủ sở hữu xe hơi, những người muốn làm nhà cung cấp. Các dịch vụ chia sẻ đi xe thường lấy 15 đến 30% khoản tiền thu được từ hành khách. Nhưng chính chủ xe mới là người tốn thời gian, tiền để mua nhiên liệu và bảo dưỡng xe của họ. Vậy tại sao một bên thứ ba lại được hưởng phần tiền đó? Với dApp của chúng tôi, các chủ xe sẽ giữ lại tiền của họ. Và chỉ phải trả một khoản phí giao dịch và dịch vụ rất khiêm tốn bằng token Cryptaur (CPT). Đổi lại, họ phải cung cấp chất lượng dịch vụ tốt. Và tuân thủ theo các quy định của nền tảng Cryptaur.

 7. DApp giáo dục:

  Khi chúng ta mong đợi rằng toàn bộ lĩnh vực giáo dục sẽ được thay đổi triệt để. Để cùng lựa chọn những lợi ích của công nghệ hiện đại. Một dApp sẽ được dành riêng để cung cấp các dịch vụ giáo dục cá nhân. Hoặc  cho các nhóm nhỏ trực tuyến. Những người có khả năng và sẵn sàng giảng dạy sẽ gặp những người muốn học. Trong đó Cryptaur sẽ kiểm tra các chứng chỉ của giáo viên. Và cung cấp môi trường học tập thuận tiện và công cụ.

 8. DApp dành cho thú nuôi:

  Một dApp chuyên biệt có thể được phát triển cho những ai yêu thích thú nuôi. Các tính năng của dApp này sẽ bao gồm một cơ sở kiến thức về cách chăm sóc vật nuôi. Dịch vụ tư vấn sức khỏe trực tiếp, và quan trọng nhất – Một hồ sơ hoàn toàn dựa trên nền tảng blockchain cho vật nuôi được chào bán.

Trên đây là những thông tin tổng quan về  hệ sinh thái Cryptaur. Đây là 1 trong những kênh đầu tư mà bản thân mình cũng đang tham gia. Các bạn có nhu cầu cần tìm hiểu thêm thông tin có thể liên lạc trực tiếp với mình.


ĐÔI LỜI DÀNH CHO BẠN

Đầu tư Cryptocurrency là một lãnh vực đầu tư mạo hiểm. Nhưng với dự án Cryptaur, bạn hoàn toàn có thể yên tâm mà dành tất cả sự nghiệp và cuộc sống cho dự án này. Bởi vì Người Chủ tịch của dự án này đã giúp cho ít nhất 130 người từ nghèo khổ trở thành triệu phú. Từ không thành có và hàng triệu người có cuộc sống tốt hơn. Triết lý của ông là giúp cho cuộc sống của bạn tốt lên hàng ngày.