Hướng dẫn giao dịch trên sàn Cryptopia

Chào bạn đọc, và những bạn đang theo dõi trang của mình. Ở bài viết này mình sẽ chia sẽ cho các bạn, và hướng dẫn từng thao tác làm sao chúng ta có thể giao dịch trên sàn Cryptopia. 

Giới thiệu.

Đăng ký tài khoản Cryptopia

Sàn Cryptopia là một sàn thương mại giao dịch điện tử, tại sao mình gọi nó vậy, vì nó chuyên tất cả mọi lĩnh vực, từ buôn bán nội thất, đồ thể thao, gia dụng, thời trang, balo, túi, đồ công nghệ, thậm chí cả về game, nhưng đồng thời nó cũng là một nơi tập trung quy tụ tín đồ trader khắp mọi nơi đổ về để giao dịch tiền điện tử, chấp nhận thanh toán, mua bán Bitcoin, Etherum, dogecoin, và khoảng hơn 500 coin khác nhau.

Sàn Cryptopia được thành lập ở bên New-Zealand, và các bạn đã biết New Zealand được mệnh danh là “vùng đất của Chúa Trời”. Đây là quốc gia sở hữu cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời và là nơi khởi nguồn của nhiều khái niệm “thiên đường” và “thần thoại”. Khi nói đến lĩnh vực công nghệ 4.0 thì họ đã cho ra đời một sàn giao dịch tiền điện tử có thể gọi là cung đường cho các trader. Sàn Cryptopia được thành lập vào ngày 29/7/2014 có tên Cryptopia Limited tại New Zealand, 2 nhà điều hành  đồng sáng lập của công ty là Adam Clark và Robert Dawso. Và các bạn có thể xem thông tin của sàn Cryptopia, và thông số ở New-Zealand tại Link: http://app.companiesoffice.govt.nz/co/5392901

OKay mình giới thiệu ngắn gọn cho bạn nào không biết về em nó, giờ mình hướng dẫn cho các bạn giao dịch trên sàn Cryptopia.

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký tài khoản giao dịch sàn Cryptopia

Cách nạp tiền vào tài khoản sàn Cryptopia.

Đầu tiên các bạn đăng nhập vào tài khoản sẽ hiện ra phần giao diện giống như thế này.

  • 1:  bạn nhấp phần biểu tượng bitcoin màu xanh lá ở trên
  • 2:  Các bạn nhấp vào phần Deposit.

Sau khi các bạn nhấp xong, bạn sẽ thấy giao diện thế này. Tại đây các bạn có thể chọn những coin có sẵn mà sàn đã niêm yết, sau đó các bạn nhấn Next. Các bạn có thể nạp vào BTC, ETH….. và các coin khác để bắt đầu giao dịch.

sau khi các bạn chọn coin mình mún deposit, bạn nhấn Next, và hiện bảng giao diện thế này, các bạn chuyển coin đúng địa chỉ mà sàn cung cấp cho các bạn nha. Xong phần nạp tiền vào tài khoản Cryptopia cho các bạn.

Cách mua và bán các đồng coin trên sàn Cryptopia.

Cách đặt lệnh Buy

Đầu tiên các bạn nhấp vào phần exchange, và nó sẽ hiện ra phần giao diện như này.

Bạn thấy chổ khoanh vùng  màu đỏ, sau đó bạn điền coin mà bạn cần mua, bây giờ mình cần mua đồng Prover mình sẽ thực hiện thao tác cho các bạn coi

Chổ mình khoanh vùng, các bạn chọn đồng coin để giao dịch nha, ví dụ PROOF/BTC, PROOF/ Doge coin, hoặc PROOF/litecoin. Prover hiện đang hỗ trợ giao dịch trên 3 cặp coin khác nhau.

Chỗ này mình chọn Prover bởi vì hiện tại Prover đang có event từ bây giờ tới tháng 12 nếu bạn nào trade được nhiều Prover nhất sẽ nhận được 1 chuyến du lịch miễn phí do Prover tặng. Các bạn có thể xem thêm ở bài viết: Prover Voyage – Hành trình về lịch sử

  1. Amount: số lượng bạn muốn mua (Ví dụ: mình mua Prover)
  2. Price: Số tiền các bạn phải trả (Ví dụ: ở đây mình trade Prover/BTC thì khung này là số BTC mình phải trả)
  3.  Sum và Fee: hai mục này là hai mục mặc định mà sàn sẽ tính giá cả và mức phí sàn cho bạn dựa trên yêu cầu về số lượng và giá mà bạn cung cấp
  4. Total: Tổng tiền mà bạn phải trả được tính bằng Sum + Fee

Sau khi lựa chọn xong, màn hình sẽ hiển thị thông tin thị trường về đồng coin mà bạn muốn giao dịch, kéo xuống phía dưới để tìm bảng lệnh bán và lệnh mua như sau: 

Các bạn chỉ chọn và mức giá có sẵn, và chỉ cần điều chỉnh lại số lượng mua mà các bạn cần.

Cách đặt lệnh Sell.

Chổ bán này cũng y như ở trên, các bạn chỉ cần coi số lượng coin mà các bạn đang có, rồi nhấn SEll là xong.

Cách rút tiền khỏi tài khoản sàn Cryptopia.

Đầu tiên các bạn nhấp vào phần Ký hiệu Bitcoin màu xanh, sau đó chọn mục withdraw.

Sau đó các bạn chon coin mình có sẵn để rút, rồi nhấn next.

  1. Số lượng bạn có, và cần điền.
  2. Địa chỉ ví của sàn.
  3. Địa chỉ ví bạn cần chuyển tới.
  4. Điền code của email sàn chuyển về để xác nhận rút.

Sau khi các bạn điền xong, và chỉ nhấn withdraw funds, là các bạn đã xong phần rút.

Vậy là mình đã chia sẽ cho các bạn các giao dịch trên sàn cryptopia, chúc các bạn thành công.

Đăng ký tài khoản Cryptopia

Skytblog

Share:

Bình luận