Liệu Blockchain có thể thay đổi cục diện phát triển đối với ngành thương mại điện tử?

Trong bản tóm tắt chính sách mới, Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế Quốc tế của Áo (FIW) đã kiểm tra các hiệu ứng tiềm tàng của số hóa, bao gồm cả công nghệ Blockchain, đối với thương mại điện tử, Cointelegraph Đức đã đưa tin vào ngày 28 tháng 9.

Bản báo cáo được biên soạn bởi Bernhard Dachs từ Viện Công nghệ Áo thay mặt Bộ Liên bang về Kỹ thuật số và Kinh tế Áo và rút ra một viễn cảnh tích cực về công nghệ Blockchain và trí tuệ nhân tạo (AI).

Dachs nói rằng công nghệ Blockchain có thể làm cho các giao dịch trong xuất khẩu an toàn hơn và do đó làm giảm sự “không chắc chắn” của ngành này. Ngoài ra, công nghệ phi tập trung này có thể giúp giảm đáng kể chi phí của ngành thương mại quốc tế.

Dachs cũng nhấn mạnh rằng công nghệ Blockchain trước tiên phải được chấp nhận rộng rãi, đặc biệt là trong lĩnh vực ngân hàng, trước khi ngành thương mại quốc tế của Áo có thể được hưởng lợi một cách hợp lý từ công nghệ này.

Áo được xếp thứ 11 trong số các quốc gia thành viên của E.U. về Chỉ số Kinh tế và Xã hội Kỹ thuật số. Do đó, báo cáo nhấn mạnh rằng khoa học và công nghiệp cần được tăng cường trong việc phát triển các cơ hội kỹ thuật số mới để Áo có thể đóng vai trò chủ đạo trong sự đổi mới trong tương lai. Bernhard Dachs tóm tắt ở cuối báo cáo:

Các dịch vụ đặc biệt có thể đạt được lợi ích đáng kể từ tự động hóa và thương mại từ các công nghệ mới như Blockchain hoặc AI, hơn nữa sẽ mang lại động lực đáng kể cho các ngành công nghiệp này. Việc phát triển dịch vụ mới có thể chứng minh là một động lực tăng trưởng cho các công ty Áo.

Các công ty lớn trên toàn cầu đã bắt đầu áp dụng công nghệ sổ kế toán phân phối (DLT) cho các hoạt động hậu cần và chuỗi cung ứng. Các dự án thí điểm đầu tiên của IBM và công ty hậu cần Maersk để lập bản đồ các tài liệu vận chuyển hàng hóa hiện có trong một Blockchain, và hiện vẫn đang được vận hành. Cảng Hamburg, Đức hiện cũng đang phát triển một dự án gọi là HanseBloc, sẽ đảm bảo việc trao đổi điện tử an toàn với vận đơn của ngành thương mại quốc tế qua công nghệ Blockchain.

Theo Cointelegraph

Share:

Bình luận