Mạng xã hội nhắn tin Kakao phát triển nền tảng Blockchain của riêng mình!

Ground X, chi nhánh phát triển Blockchain của công ty phần mềm nhắn tin Kakao, vừa phát triển một mạng lưới thử nghiệm (testnet) cho mạng lưới Blockchain của họ có tên là Klaytn.

Công ty cho biết trong buổi họp báo vào thứ hai rằng testnet sẽ cho phép 10 đối tác cùng làm việc trên một mạng lưới. Họ cũng cung cấp chi tiết về Whitepaper về nền tảng, điều được cho là sẽ đặt nền tảng cho ứng dụng phân quyền và dapps.

Theo như Whitepaper, Blockchain Klaytn sẽ có cách tiếp cận tổng hợp để có thể giao thoa được mộ hình đồng nhất các consensus node (CNs) và các ranger node (RNs) để có thể tăng quy mô và sự minh bạch.

CNs là các đối tác được mời vào hệ thống để có thể tạo ra một Blockchain cá nhân và thông qua các giao dịch được thực hiện bởi thuật toán BFT, theo như các thông tin được công bố. Trong khi đó, bất cứ ai cũng có thể kết nối với mạng lưới và tham gia như là một RN, nhiệm vụ của họ là kiểm tra lại các Block được công bố bởi CN.

“RN sẽ tải xuống tất cả các Block mới được tạo từ CN và các giao tiếp giữa họ đồng thời lưu trữ các nội dung Blockchain. Họ sẽ kiểm tra lại các Block được kiểm duyệt bởi CN và xem xét liệu CN có thay đổi nội dung của các Block có sẵn. Do đó bất cứ ai cũng có thể tham gia là một RN,” Ground X viết.

Thông qua các tiếp cận tổng hợp này, Ground X cho rằng việc chuyển giao Block trong hệ thống sẽ được giảm xuống còn 1 Block trên một giây và có thể thực hiện 1500 giao dịch trong khoảng thời gian trên.

Theo đó, mạng lưới sẽ có thể phát hành được 10 tỉ KLAY Token đến các loại node dựa trên sự đóng góp của họ, dù cho tỉ lệ vẫn chưa được công bố rõ ràng. Mạng lưới được hi vọng là sẽ phát hành thêm Token mỗi năm khi các Block được trao thưởng.

Ground X bổ sung rằng họ sẽ công bố một mã nguồn của mạng lưới đến đại chúng trong giai đoạn sau và mạng lưới trực tuyến của Klaytn hay (mainnet) sẽ đước phát triển trong quý đầu tiên của 2019. Trong buổi họp báo, công ty không trả lời với Coindesk về việc liệu Klay Token có thể được trao đổi trên các sàn khi mạng lưới đi vào hoạt động hay không.

Việc có mạng thử nghiệm đến trong vòng 6 tháng sau khi Kakao tiết lộ về kế hoạch xâm nhập thị trường Blockchain.

Như CoinDesk từng đưa tin, công ty công bố về sự xuất hiện của Ground X vào tháng 3 và nói rằng mạng lưới Blockchain này sẽ được lên kế hoạch để tích hợp vào mạng internet hiện có của Kakao như là ứng dụng nhắn tin Kakao Talk.

Theo Coindesk

Share:

Bình luận