Những điều cần biết về kiếm tiền online 2018

Skytblog – Bạn đang quan tâm về kiếm tiền online, MMO? Bài viết này sẽ cho bạn 1 số lưu ý về việc kiếm tiền online trong năm 2018 này.

Đa phần mọi người luôn đi tìm những hướng dẫn kiếm tiền online trên mạng, nên bắt đầu với MMO như nào ? Rồi đi hỏi người này người kia cách làm MMO ra sao?

Cũng có rất nhiều người chưa hiểu và chưa phân tích được các hình thức MMO nào tiềm năng hay không, có phù hợp để làm hay không và rồi họ làm theo 1 cách máy móc nhưng kết quả chỉ là con số 0.

Bài viết này ra đời nhằm mục đích chia sẻ một số lời khuyên, định hướng chính xác cho các bạn newbie mới tiếp cận MMO.

1. Kiếm tiền trên mạng là có thật

Những điều cần biết về kiếm tiền online 2018

Làm thế nào mà bạn có thể làm ra tiền từ trên mạng chứ ?

Một câu hỏi có vẻ mơ hồ và nhiều nghi vấn. Có thể bạn sẽ không tin điều nhưng nó là có thật, hoặc bạn có thể nghĩ là MMO là lừa đảo.

Mình xin khẳng định luôn: kiếm tiền online có thật 100%, có rất nhiều người đã và đang kiếm tiền từ trên mạng. Họ có thể kiếm được nhiều hoặc rất nhiều từ hình thức này tùy theo khả năng của mỗi người.

Ngày nay có rất nhiều hình thức kiếm tiền online hiện nay giúp người tham gia tạo thu nhập như:

 • Quảng cáo Google Adsense thông qua Youtube hoặc website.
 • Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết (Affilliate Marketing), bán quảng cáo.
 • DropShopping, bán áo thun,.…
 • Hoặc rất nhiều bạn đang lao động chân chính thông qua hình thức kiếm tiền Freelancer.

Nếu bạn đang sở hữu một website/ blog cá nhân thì có rất nhiều cách để có thể kiếm tiền từ đó, như: Google Adsense, tiếp thị liên kết, bán hàng online, nhận đặt quảng cáo, viết bài giới thiệu cho các công ty doanh nghiệp,

1 số blogger rất thành công trong lĩnh vực kiếm tiền trên mạng như:

 • Trên thế giới: Pat Flynn (SmartPassiveincome.com),  Daren Rowse (ProBlogger.net), John Chow (JohnChow.com) hay Matthew Woodward (MatthewWoodWard.co.uk)
 • Tại Việt Nam: Thạch Phạm (Thachpham.com), Thế Khương (kiemtiencenter.com), Nguyễn Anh Ngọc ( ngocdenroi.com), Luân Trần (canhme.com)…và còn rất nhiều blogger khác nữa.

Vậy thực tế là sao tiền lại sinh ra từ online ?

Sự thật đây là 1 công việc trong đó bạn cung cấp giá trị cho mọi người. Bạn giúp họ giải quyết những vẫn đề gặp phải trong cuộc sống. Bạn cung cấp thông tin và quảng cáo những sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp mà bạn kết nối. Khi đó doanh nghiệp bán được sản phẩm bạn tiếp thị và bạn nhận hoa hồng. Đó là sự trao đổi qua lại chân chính và nó có thật.

>>Xem thêm: Affiliate Marketing là gì? và cách kiếm tiền với Affiliate Marketing.

2. Kiếm tiền online không đơn giản như mọi người tưởng.

Những điều cần biết về kiếm tiền online 2018

Nếu như đây là một công việc dễ dàng, thì phần lớn mọi người sẽ không phải phải vất vả 8h/ ngày ở công ty, nhà máy hay công xưởng?

Mình có thể khẳng định với bạn rằng việc kiếm tiền chưa bao giờ là dễ dàng dù là ở đâu đi nữa.

Môi trường Internet chỉ là môt phương tiện, một cách thức để bạn đầu tư và có thêm nguồn thu nhập. Đây là một môi trường mới tạo ra cơ hội để bạn thực hiện việc kiếm tiền của mình.

Mình thấy rằng đa phần tâm lý của toàn bộ newbie khi tham gia MMO đều chưa rõ ràng. Mọi người đều cho là bằng mọi giá kiếm ngay được khoản tiền đầu tiên. Hoặc kiếm được thật nhiều tiền và thật buồn khi sự hào hứng ý chí đó của họ giảm dần rồi biến mất.

Mặc dù kiếm tiền trên mạng có nhiều hình thức, và số tiền kiếm được nhiều hay ít phụ thuộc vào mỗi loại. Nhưng việc đạt được một mức thu nhập là không đơn giản chút nào.

Các bạn hãy xem MMO là 1 công việc nghiêm túc và rõ ràng. Tại đó tất cả sự thành công được đánh đổi bằng sự cố gắng, mồ hôi, công sức. Không có cái gì là may mắn trong công việc này cả.

Khó khăn và thách thức khi tham gia kiếm tiền trên mạng là gì?

 • Tư duy sai lầm: Đa phần anh em cho rằng kiếm tiền trên mạng dễ như trở bàn tay. Từ sai lầm này rất dễ dẫn tới những thói quen ỷ lại và không tập trung vào công việc.
 • Xác định sai mục tiêu kiếm tiền: Nhiều người chỉ muốn ngồi chơi và có tiền. Bạn cần biết rằng chưa bao giờ có ai cho không ai cái gì. Mọi cái bạn phải tự nỗ lực thì nó mới có.
 • Không nghiêm túc học hỏi, trau dồi kỹ năng: Đây là lỗi mà phần lớn mọi người gặp phải. Không có kế hoạch kiếm tiền như thế nào,  phương pháp làm việc ra sao. Kế hoạch thực hiện nó như thế nào. Việc lựa chọn sai hình thức kiếm tiền sẽ khiến bạn mất thời gian, công sức và tiền bạc.
 • Thiếu kiến thức, kinh nghiệm: Đây là  điều mà thậm chí có nhiều người tham gia MMO vài năm rồi vẫn cảm thấy thiếu thốn. Họ vẫb còn loay hoay mà mãi nhưng vẫn chưa kiếm được tiền. Để có nhiều lợi nhuận trên internet đòi hỏi bạn cần tích lũy kinh nghiệm, trau dồi các kỹ năng trong thời gian dài.
 • Khả năng dính phải lừa đảo scam trên mạng là không thể thiếu.
 • Dễ nản chí, thiếu kiên trì theo đuổi: Kiếm tiền online đòi hỏi phải có thời gian, quyết tâm và nỗ lực. Bạn cần phải có một kế hoạch tốt. Một chiến lược lâu dài và hiệu quả, tạo ra được đột phá và sự khác biệt. Chỉ khi đó, bạn mới có thể hy vọng về kết quả tốt đẹp hơn.

Dĩ nhiên là đi đôi với thách thức thì cơ hội luôn chờ đón bạn.

Ở môi trường mạng internet cũng có tính cạnh tranh rất cao như ngoài đời thực vậy. Bạn phải luôn học hỏi, nâng cao kiến thức ở lĩnh vực mà bạn chuẩn bị làm để có thể cạnh tranh với các đối thủ của mình.

3. Liệu rằng kiếm tiền trên mạng là miễn phí hay vẫn tốn phí?

Những điều cần biết về kiếm tiền online 2018
Liệu mình có thể kiếm tiền online mà không bỏ chi phí nào không ?

Có rất nhiều hình thức kiếm tiền online trên mạng. Trong đó cũng có đủ các hình thức từ tốn phí cho tới miễn phí. Đa phần các hình thức kiếm tiền miễn phí sẽ khiến bạn tốn rất nhiều công sức và thời gian để đạt thu nhập có thể rút tiền về được.

Ví dụ: làm khảo sát online là hình thức 100% miễn phí. Bạn không bỏ phí tổn gì cả, bù lại thời gian bạn bỏ ra để kiếm được tiền là rất lâu đúng không ?

Bạn hãy suy nghĩ như này: MMO là 1 công việc, mà đã là công việc thì không thể miễn phí và tự dưng có tiền được.

Dù ít hay là nhiều, công việc này vẫn cần bạn đầu tư cho nó. Nếu không phải là tiền thì sẽ là những thứ khác như ý tưởngcông sức hay thời gian của ban. Đôi khi là tất cả những cái đó.

Kiếm tiền trên mạng cũng giống như bạn đi  kinh doanh. Vận hành một cửa hàng, quán cà phê hay đôi khi là một doanh nghiệp. Bạn chắc chắn cần phải đầu tư tiền để kiếm ra tiền.

Ví dụ cụ thể về công việc viết blog kiếm tiền nhé!

Bạn sẽ phải đầu tư chi phí vào hosting,domain, thiết kế giao diện blog, code website, chạy quảng cáo… Và có thể là cả việc thuê người viết bài cho blog/ website nữa. Rất nhiều công đoạn cần bạn đầu tư tiền vào nó. Ngoài ra để những bước đầu tư trên sản sinh ra lợi nhuận thì cần có thời gian nữa.

Những cái bẫy ngọt ngào!

Nếu bạn là người hay lướt web hay là tín đồ Facebook thì rất dễ bắt gặp những thông tin giới thiệu, những lời mời gọi tràn lan trên mạng về kiếm tiền online, kiểu như:

Kiếm 1000$ mỗi tháng chỉ với 5 phút online mỗi ngày

Cách kiếm tiền online 100$ mỗi ngày

Chỉ cần đăng ký nhận ngay 50.000đ

Chỉ việc click chuột là thu về tiền trăm mỗi ngày.

Toàn lừa đảo cả đấy, làm gì có chuyện tiền dễ kiếm mà họ lại đi chia sẻ đến mình một cách dễ dàng vậy. Việc lừa đảo diễn ra do các đối tượng lợi dụng sự hám lợi và thiếu hiểu biết, mù mờ thông tin. Không tìm hiểu kĩ của những người mới chập chững bước vào thế giới MMO.

Trên Internet ngày nay có vô số trang web đưa ra rất nhiều hướng dẫn để kiếm tiền oline. Có những trang thực sự hướng dẫn bạn kiếm tiền một cách khả thi, nhưng cũng không ít trang mang tính lừa đảo.

Hãy nhớ là cái gì tạo ra giá trị thì mới có thể đem lại tiền một cách khả thi nhất. Cho dù đó là vật chất hay tinh thần (giải trí), dù là trên mạng hay ngoài đời thực.

Bạn phải thực sự lao động, không lao động chân tay, thì phải lao động trí óc, trí tuệ mới có thể làm ra được giá trị thực sự. Khi việc bạn làm đem lại giá trị ắt sẽ có tiền.

Đừng đặt niềm tin vào những kênh miễn phí mà sản sinh ra tiền đều đặn để rồi tiền mất tật mang.

Do đó, hãy tham khảo một số lời khuyên sau trước khi tham gia vào MMO:

 • Trước khi bạn muốn tham gia vào một hình thức kiếm tiền nào đấy. Hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ, đọc xem thông tin đó từ đâu ra? đã có ai thành công hay chưa? đã có ai bị lừa đảo hay chưa?…
 • Đừng vội tham gia các khóa học kiếm tiền online khi chưa tìm hiểu rõ về nó. Cho dù nó chỉ có giá vài trăm ngàn.
 • Không tham gia các phương pháp kiếm tiền quá dễ. Nhất là các hình thức miễn phí. Các hình thức ảo không mang ra tiền thật cho bạn.
 • Kiếm tiền dễ dàng thì sẽ không bền lâu, mà bền thì sẽ không dễ.
 • Không đánh cược tất cả vào MMO. Trong thế giới MMO, kẻ thắng thì ít mà kẻ thua thì nhiều.
 • Có rất nhiều các blog hướng dẫn kiếm tiền trên mạng, nhưng kiến thức mà blog đó cung cấp đúng hay không? Bạn cần đọc kĩ trước khi làm theo. Có thể nhiều blogger chia sẻ tốt nhưng đa phần họ luôn giữ lại những phần quan trọng nhất.
 • Hãy luôn nâng cao kĩ năng, học hỏi tìm tòi trên Google.Luôn luôn tìm kiến thức một cách thông minh và có chọn lọc.
 • Hãy tìm tới các hình thức kiếm tiền tin cậy, các trang uy tín nhất, có thanh toán rõ ràng.

4. Tạo nguồn thu nhập bền vững từ online liệu có hay không?

 

Những điều cần biết về kiếm tiền online 2018

Với thế mạnh về sự tự do, thu nhập hấp dẫn và đầy tính sáng tạo. Mình chắc chắn rằng MMO vẫn sẽ là mối quan tâm của rất nhiều người trong năm 2018 này. Và nó vẫn sẽ còn phát triển rất mạnh trong những năm sắp tới. Tuy nhiên, cho dù có rất nhiều hình thức kiếm tiền online. Không phải cách nào cũng tạo nguồn thu ổn định và bền vững để bạn kiếm tiền.

Có những con đường kiếm tiền online không có tính chất lâu dài và đầy rủi ro. Không mang lại nhiều kiến thức marketing và thu nhập thì không đáng để bạn đầu tư thời gian và công sức.

Bạn nên cân nhắc lựa chọn các hình thức kiếm tiền để làm sao tạo ra thu nhập bền vững và tin cậy nhất.

Mình có thể kể ra 1 số cái như: Google AdsenseYoutube PartnerAffiliate MarketingFreelancers, bán hàng online….

Một ví dụ nổi tiếng về thu nhập bền vững chính là blogger Pat Flynn – chủ sở hữu của blog SmartPassiveIncome.com nổi tiếng.

Những điều cần biết về kiếm tiền online 2018

Bạn có biết doanh thu trung bình hàng tháng đều đặn mà trang blog đem đến cho anh lên tới 200.000$/tháng . Không tin bạn xem báo cáo ở đây nhé.

5. Bạn cần có những kiến thức gì để bắt đầu kiếm tiền?

 

Những điều cần biết về kiếm tiền online 2018

Có những yêu cầu cơ bản để bắt đầu kiếm tiền trên mạng: máy tính có kết nối mạng Internetkỹ năng dùng Office, kiến thức về thanh toán online, tiếng Anh…

Bạn nên lựa chọn tham gia những mảng MMO mà bạn có chuyên môn, kiến thức nền tảng hoặc có đam mê với chúng.

Tại sao nên có chuyên môn ?

Hãy tự hỏi bản thân bạn đang có thế mạnh về cái gì?

Công việc nào mà bạn yêu thích nhất? Kỹ năng nào gần đây nhất giúp bạn kiếm được tiền? Thực sự không khó để có thể tìm ra thế mạnh của bản thân đâu!

Hãy chọn một lĩnh vực giúp phát huy thế mạnh của bạn là tốt nhất. Sau đó bắt đầu học tập trau dồi kiến thức về lĩnh vực đó mỗi ngày.

Chắc chắn đến khi bạn tích lũy đủ kiến thức và kinh nghiệm thì bạn sẽ kiếm tiền được với lĩnh vực đó.

Bạn kiếm tiền Freelancer chẳng hạn, ngày nay khi môi trường Internet phát triển mạnh. Có rất nhiều công việc offline ở ngoài đời được đưa lên trên mạng để tìm người làm thuê. Thì đó là làm việc online theo chuyên môn hay còn gọi là Freelancer.

Có rất nhiều công việc Freelancer kiếm được tiền mà bạn có thể tận dụng được rất tốt:

 • Dịch thuật/viết lách
 • Thiết kế giao diện/Thiết kế logo
 • Viết blog
 • Làm video (intro, PR,…)
 • Các dịch vụ về SEO (backlink, content,…)
 • Làm website, blog,…
 • Lập trình phần mềm
 • Marketing online
 • Tăng lượt truy cập cho website, tăng like fanpage, like ảnh, quản lý fanpage….

Nếu bạn đang cần tìm Feelancer trợ lý hay những công việc tương tự. Hay bạn là Freelancer đang cần tìm việc thì có thể xem qua website www.fiverr.com. Đây là hệ thống website giúp cho bạn tìm kiếm Freelancer hỗ trợ mình hoặc kiếm việc.

Những điều cần biết về kiếm tiền online 2018

Trong trường hợp bạn không có chuyên môn gì thì sao?

Hãy bắt đầu với đam mê và lên kế hoạch học tập, trau dồi kỹ năng dần dần. Nếu bạn đam mê nhất thời hoặc không có đam mê kiếm tiền thì rất khó để duy trì công việc online.

Thạch Phạm vào những ngày đầu viết blog chắc chắn cũng chỉ biết sơ sơ về WordPress thôi.

Kiemtiencerter.com của Thế Khương chẳng hạn, ngày đầu làm sao đã chuyên môn hóa về kiếm tiền online ngay được.

Bản thân mình khi bắt đầu viết blog này cũng chỉ có 1 chút kiến thức về kiếm tiền trên mạng.

Chỉ cần bạn muốn kiếm tiền online là đủ.

Hãy cứ thử sức với một phương pháp.

Nếu thích viết hãy tạo cho mình một blog, chọn một chủ đề sau đó viết tự do. hãy tự nhiên áp dụng các phương pháp kiếm tiền mà bạn biết.

Nếu bạn thích làm video hãy cứ bắt tay ngay, Youtube sẽ giúp bạn kiếm được tiền.

Đừng lo lắng nếu bạn không phải là một chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó, hãy cứ tạo ra nội dung có giá trị cho người đọc. Tạo ra một dịch vụ rồi cung cấp cho họ. Tiền sẽ đến với bạn, hãy tin vào điều đó.

6. Kiếm tiền trên mạng đã bão hòa và không còn cơ hội cho tôi nữa

Những điều cần biết về kiếm tiền online 2018
Bill Gates: “Từ 5 đến 10 năm nữa, nếu bạn không kinh doanh thông qua internet thì tốt hơn hết bạn đừng nên kinh doanh nữa ”.

Đây là thắc mắc mà hầu như ai cũng đặt ra cho mình khi lần đầu nghe đến hình thức này. Thắc mắc này không có gì đáng cười ! Bởi lẽ, thường khi bạn mới bắt đầu, bạn chưa thể hiểu rõ, biết hết các cách kiếm tiền online.

Đa phần mọi người nghĩ và thấy là có quá nhiều website trên mạng, bán không thiếu thứ gì nên không còn cơ hội kiếm tiền trên mạng nữa.

Trên internet hiện tại đã có quá nhiều blog/ website/ kênh YouTube…đăng tải đủ thứ nội dung. Tiếp thị đủ thứ sản phẩm, bán đủ loại mặt hàng… nên không còn cơ hội để kiếm tiền dành cho mình nữa.

Họ ngần ngại và rồi bỏ qua cơ hội tốt để gia tăng nguồn thu nhập.

Rồi còn có những người mãi không kiếm được tí thu nhập do họ lựa chọn sai hình thức kiếm tiền. Họ đã dần mất niềm tin vào việc khai thác mỏ vàng trên internet, từ bỏ nó dù chưa biết kiếm tiền online thực thụ là gì.

Trên thực tế, kiếm tiền MMO có rất nhiều hình thức, và mỗi hình thức có ưu nhược điểm khác nhau.

Nếu bạn không mạnh về mảng này, bạn có thể lựa chọn đổi sang hình thức khác.

Nhu cầu học tập, mua sắm, giải trí… của con người luôn thay đổi theo thời gian. Nên cái gọi là “bão hòa” khó mà tồn tại được lâu. Trăm người bán, vạn người mua và cơ hội của bạn vẫn luôn còn đó.

Mặc dù có rất nhiều blog/ website/ kênh Youtube… đang tồn tại. Nhưng chúng chỉ là đang tồn tại vào lúc bạn biết tới nó mà thôi.

Phần lớn chúng không hề có tiềm năng thực sự để tạo ra doanh thu và lợi nhuận, chỉ là cái vỏ rỗng không hơn không kém. Nghĩa là tiền gần như không sinh ra được từ các blog/website/ kênh Youtube đó.

Nếu được đầu tư bài bản và đúng đắn, blog/ website/ kênh YouTube của bạn hoàn toàn có thể trở thành người nổi bật nhất.

Đây là lý do, dù trên Youtube có rất nhiều video, nhưng lượng kênh mới, video mới được lập ra mỗi ngày vẫn rất nhiều.

Với bán hàng online, hay tiếp thị liên kết cũng vậy ?

Và đương nhiên là bạn hoàn toàn có thể tạo thu nhập từ kinh doanh online. Hoặc tiếp thị các sản phẩm từ các mạng tiếp thị liên kết trên toàn cầu. Hãy cố gắng làm sao để tạo ra sự khác biệt, bạn sẽ không lo bị bão hòa.

Lời kết

Trong bài viết này là một số chia sẻ mà mình đúc kết được trong quá trình tham gia vào MMO.

Bạn để ý có một điều rằng cho dù làm bất cứ một hình thức kiếm tiền nào cũng đòi hỏi sự nỗ lực, sáng tạo ra ý tưởng mới và không ngừng học hỏi mới đem lại hiệu quả.

Hãy nhớ rằng, MMO chỉ mang tính chất của 1 công việc làm thêm bán thời gian trừ khi bạn coi nó là công việc chính thức.

Hãy tìm hiểu chính xác về khả năng kiếm tiền online ,nếu cảm thấy không phù hợp thì hãy quay lại vào 1 thời điểm khác.

Hãy bỏ ra công sức xứng đáng nếu muốn kiếm được số tiến bạn mong muốn. Nếu chỉ bỏ ra tí tẹo công sức thì bạn sẽ tự tay kí tên vào “đơn xin nghỉ việc”

Hy vọng bài viết này sẽ đóng vai trò giải đáp thắc mắc, định hướng cho bạn bước vào con đường kiếm tiền online đầy chông gai nhưng cũng trải đầy hoa hồng

Nhớ like, share và comment phía dưới để động viên mình nhé!

Chúc bạn vui vẻ và thành công trên con đường mình đã chọn!


Share:

Bình luận