Tập đoàn năng lượng khổng lồ Engie pháp hợp tác với Maltem để phát triển công nghệ “Blockchain Studio”!

Công ty năng lượng khổng lồ của Pháp là Engie và đơn vị tư vấn kinh doanh Maltem đang đẩy mạnh một dự án Blockchain riêng biệt cho các khách hàng thương mại, theo thông báo đăng tải hồi hôm thứ Sáu.

Mang tên Blockchain Studio, nỗ lực kinh doanh mới này sẽ hướng mũi nhọn đến nhóm khách hàng châu Á và Nam Âu, Engie cho biết trong một buổi họp báo. Sản phẩm đầu tiên của họ là một phần mềm “thúc đẩy và công nghiệp hóa những sự ứng dụng các dự án Blockchain.”

“Hầu hết các dự án Blockchain đang bị nghẽn mạch ở giai đoạn “minh chứng khái niệm” và công nghệ này vẫn chỉ là phần việc của các chuyên gia và nhà khoa học,” theo lời của công ty.

Blockchain Studio sẽ giúp phát triển các hợp đồng thông minh, “giúp người dùng được tiếp cận với các thông tin về kĩ thuật,” cũng như là quản lí “ sự thiết lập của nền tảng Blockchain trên điện toán đám mây hoặc trực tiếp tại server của của công ty.”

Dự bán ban đầu sẽ có được 1,9 triệu euro (gần 2,3 triệu USD) cho quỹ đầu tư. Đội ngũ này hiện bao gồm 10 người và đang tiếp tục phát triển lên 25 trước cuối năm 2019. Công ty cũng đang lên kế hoạch mở các chi nhánh ở Singapore trong năm tới.

Tháng 3 vừa rồi, Engie gia nhập hiệp hội các công ty năng lượng và Grid Singularity, một startup ở Vienna, trong một nỗ lực của Tổ chức Energy Web (EWF) để có thể phát triển các dự án Blockchain về năng lượng cho các khai thác về thương mại.

Tháng 7, trung tâm nghiên cứu của Engie, Engie Lab CRIGEN, bằng phòng lab tin học và trí thông minh nhân tạo, đã kí kết một biên bản ghi nhớ với IOTA để có thể phát hiện như tiềm năng của việc sử dụng Blockchain cho quản lí năng lượng, các thành phố và tòa nhà thông minh và cả phương tiện di động.

Theo CoinDesk


Share:

Bình luận