Tham gia kiếm tiền online cần trang bị những kiến thức gì?

Ngày nay theo xu thế của kỷ nguyên công nghệ 4.0, có rất nhiều người muốn kiếm tiền online. Nhưng đa phần họ lại chỉ mơ với ước thôi, không bao giờ chịu bắt tay vào thử sức, vì họ cho rằng “mình không có điều kiện”. Tại sao vậy? Phải chăng kiếm tiền online khó lắm sao? Để bắt đầu chúng ta  cần trang bị những gì? Xin thưa rằng, kiếm tiền online không khó như các bạn đã nghĩ. Tuy nhiên để thành công thật sự, các bạn cần phải trang bị cho mình một vài thứ cần thiết bên dưới.

1. Máy vi tính thiết bị làm việc chính

Tham gia kiếm tiền online cần trang bị những kiến thức gì?

Đúng vậy, kiếm tiền mà, trong kỷ nguyên công nghệ này thì dù bạn làm bất cứ công việc gì, thì một chiếc laptop vẫn là công cụ cần thiết. Vâng “online”, cho dù làm bất cứ việc gì liên quan đến “online” tất nhiên là chúng ta phải có thiết bị truy cập internet. Có thể là laptop, desktop, máy tính bảng hay smartphone…Với công việc kiếm tiền online cũng vậy, để bắt đầu chúng ta phải trang bị đầu tiên là những thứ đó. Nếu bạn chỉ có một chiếc điện thoại thì bạn vẫn có thể kiếm tiền online bằng những hình thức kiếm tiền dành cho điện thoại. Tuy nhiên, nếu bạn thật sự coi đây là công việc chính. Công việc đem lại miếng cơm manh áo hàng ngày, công việc giúp bạn làm giàu,… thì sớm muộn bạn vẫn phải trang bị cho mình một thiết bị truy cập internet mạnh mẽ hơn. Cụ thể là một chiếc máy tính laptop hoặc desktop đều được.

2. Kiến thức online và SEO

Tham gia kiếm tiền online cần trang bị những kiến thức gì?

Cho dù bạn đã có thiết bị để làm việc rồi nhưng khi thiếu kiến thức thì vẫn chưa thể làm được. Bạn đã có máy tính cho công việc, nhưng để kiếm được tiền bạn phải có những kiến thức cơ bản về nó. Kiến thức ở đây không nhất thiết là phải học qua trường lớp, bạn hoàn toàn có thể tự tìm hiểu và tự học thông qua internet. Với các công cụ tìm kiếm thông minh như ngày nay, để tìm kiếm kiến thức trong bất kỳ lĩnh vực nào không hề khó khăn gì, “cái gì không biết thì tra gu-gồ”. Nếu các bạn muốn học hỏi, muốn tìm hiểu về kiếm tiền online các bạn chỉ cần gõ lên Google các cụm từ “kiếm tiền online 2018“ hay “kiếm tiền trên mạng“,… sẽ có hàng ngàn, hàng triệu kết quả hiện ra.

Tham gia kiếm tiền online cần trang bị những kiến thức gì?

Tuy nhiên, các bạn cũng cần chú ý, không phải tất cả những gì có trên mạng đều đúng, không chỉ riêng về mảng kiếm tiền trên mạng. Kiếm tiền trên mạng thực sự tồn tại đấy, hàng ngàn người đã trở thành tỷ phú từ đó. Tuy nhiên cũng có không ít những kẻ xấu xa, vì lòng tham mà tìm mọi cách để lừa đảo chúng ta thông qua mạng internet. Họ tung ra những lời mời, lời chào gọi, lời hứa hẹn y như đúng rồi, ôi! nghe cuốn hút làm sao. Do vậy, khi tìm đọc kiến thức các bạn phải tìm hiểu cho kỹ, cái nào nên tin và cái nào không nên tin. Nên đọc và đọc thật nhiều kiến thức để có một tầm nhìn tổng quát về kiếm tiền trên mạng.

Ngoài những kiến thức cơ bản về công việc mình đang định làm, thì bạn cũng phải chuẩn bị cho mình một số kiến thức về SEO. Như bạn cũng biết với công việc MMO thì quảng bá website của mình, làm sao cho nó lên top tìm kiếm của Google chính là điều quan trọng nhất. Đây cũng là yếu tố quyết định để bạn quảng cáo dịch vụ, sản phẩm cho đối tác của bạn. Những kiến thức này bạn cũng có thể tìm trên mạng để học.

» Kiếm tiền online là gì?

Nếu bạn muốn học kiếm tiền online, muốn tìm đọc những kiến thức về kiếm tiền trên mạng thì tại Skytblog.com sẽ là một nơi không nên bỏ qua nhé!

3. Thương hiệu online

Nếu bạn đã có cái nhìn chung về kiếm tiền online rồi thì hẳn cũng sẽ nhận ra rằng, xây dựng thương hiệu cá nhân trên internet là một điều rất cần thiết. Đây là yếu tố quyết định đến sự thành công của bạn. Thương hiệu ở đây là những gì? Cái gì là của bạn, bạn làm ra nó để phục vụ người khác, được rất nhiều người biết đến, đó là thương hiệu.

Ví dụ về thương hiệu online: website/blog cá nhân, FanPage Facebook, kênh Youtube,…

Tham gia kiếm tiền online cần trang bị những kiến thức gì?

Có rất nhiều hình thức kiếm tiền online hoàn toàn bằng công sức của bạn. Ví dụ như click xem quảng cáo, gõ capcha, làm khảo sát,…thì bạn không cần gì nhiều. Tuy nhiên kiếm tiền kiểu này mệt lắm, tốn nhiều thời gian mà tiền thu về chẳng được bao nhiêu.

Nếu thật sự muốn kiếm tiền online thì bạn nên tạo cho mình một hoặc những thương hiệu riêng. Cụ thể là bạn hãy tạo cho mình một website hoặc blog cá nhân. Một trang fanpage facebook, một kênh youtube,…điều quan trọng phải thu hút được sự quan tâm. Để từ đó quảng cáo trang của bạn cho nhiều người biết đến. Càng nhiều càng tốt, điều này sẽ rất có ích cho bạn. Nó giúp cho bạn dễ dàng kiếm tiền với các hình thức như quảng cáo, rút gọn link chia sẻ, giới thiệu thành viên (gắn link ref), bán hàng, tiếp thị liên kết,…Hầu hết các đại gia kiếm tiền online đều nhờ những hình thức này. Hãy làm đi, rồi bạn sẽ nhận ra được sự quan trọng của nó.

4. Đam mê và sự kiên trì

Ngày nay, kiếm tiền trên mạng đang trở thành một trong những chủ đề nóng hổi nhất. Nhưng chả được mấy ai thực sự thành công trong lĩnh vực này. Phần lớn lí do khiến họ thất bại là do không đủ kiên trì để đi đến thành công. Họ tham gia kiếm tiền online nhưng sau 1 – 2 tuần hoặc 1 vài tháng không thấy tiền về túi, nản quá bỏ luôn.
Bạn biết không? kiếm tiền online không phải ngày một, ngày hai là có thể thành công. Hãy thử tham gia rồi biết, bước đầu có thể mất đến vài tháng miệt mài mà kết quả là không nhận được xu nào. Tuy nhiên, hãy biết nhìn xa trông rộng, nếu thấy được xu thế hiện đại, thế mạnh của mạng internet, đặc biệt là có đam mê thì sớm muộn chắc chẵn bạn sẽ thành công.

Nếu bạn có niềm đam mê thật sự, sẽ không gì ngăn cản được bạn (trừ diêm vương). Bạn sẽ kiên trì và tìm mọi cách để đi đến thành công. Ví dụ như đọc và học nhiều kiến thức hơn nữa, thực thành nhiều hơn nữa, đầu tư máy tính mạnh hơn nữa,…Gặp thất bại hãy coi đó là mẹ đẻ ra những thành công sau này, những kinh nghiệm quý báu. Tôi tin rằng sau khoảng 1 đến 2 năm bạn sẽ kiếm đủ nuôi sống gia đình bạn, 5 năm đến 10 năm có thể ổn định về kinh tế.

5. Thời gian

Tham gia kiếm tiền online cần trang bị những kiến thức gì?

Nhiều người nói rằng kiếm tiền trên mạng là công việc nhàn rỗi, ngủ cũng có tiền về. Điều này hoàn toàn chưa đúng, ừ đúng là ngủ cũng có tiền về, thế nhưng nó không nhàn rỗi như bạn nghĩ. Nếu bạn đã từng trải qua hẳn cũng thấy được sự vất vả của nó. Bạn sẽ phải tốn khá nhiều thời gian để xây dựng và phát triển thương hiệu. Ít nhất bạn cũng phải dành khoảng 2 tiếng mỗi ngày để làm một số công việc như viết blog, quảng bá thương hiệu, chăm sóc blog, website, facebook, youtube…Do vậy để tham gia kiếm tiền online, mỗi ngày bạn cần xác định cho mình một khoảng thời gian nhất định nào đó để có được kế hoạch cụ thể cho những công việc này, toàn thời gian thì càng tốt.

Trên đây là những thứ bạn cần trang bị cho cuộc hành trình tiến tới con đường thành công từ kiếm tiền online. Hi vọng qua đây các bạn sẽ nhận ra mình còn thiếu cái gì, cần cố gắng bổ sung thêm cái gì, để tiếp tục với đam mê sự nghiệp. Chúc thành công!

Share:

Bình luận