Tỷ phú công nghệ Tim Draper vững tin khẳng định giá Bitcoin sẽ đạt 250.000 USD vào năm 2022!

Tỷ phú Tim Draper khẳng định giá của Bitcoin sẽ là 250.000 USD vào năm 2022. Mặc dù thị trường đang trong giai đoạn downtrend, Draper vẫn “kiên định” với dự đoán của mình về đồng tiền điện tử có vốn hoá lớn nhất thị trường này.

Draper nói với TheStreet tại Hội nghị Tài chính Crypto năm 2018 ở Thụy Sĩ:

Thị trường này vẫn còn tiềm năng lắm, cho nên khi giá càng giảm thì hãy mua thêm vào đi. Rất có thể giá sẽ tiếp tục giảm nữa, nhưng tôi vẫn rất kiên định với dự đoán giá Bitcoin sẽ đạt 250.000 USD vào năm 2022.

Sau khi tăng đột biến vào năm 2017, giá Bitcoin đã giảm gần 80% trong năm 2018. Mặc dù thị trường đang trong giai đoạn downtrend, “danh tiếng” của tiền điện tử chưa bao giờ cao như lúc này và ngành công nghiệp này vẫn đang tiếp tục mở rộng.

Hãy vững tin

Vào tháng 4 năm 2018, Draper đã trở thành nhân vật chính của hàng loạt bài báo sau khi có một dự đoán “mạo hiểm” khi cho rằng giá Bitcoin sẽ tăng lên 250.000 USD vào năm 2022. Cho tới bây giờ, ông vẫn rất tự tin với dự đoán của mình

Ông nói rằng:

Có thể có nhiều người đang cho là tôi bị điên nhưng tôi tin điều này sẽ xảy ra và sẽ rất tuyệt vời!

Draper đã có rất nhiều dự đoán chuẩn về giá Bitcoin, vì vậy thật khó để “làm ngơ” trước bất kỳ dự đoán nào của ông.

Vào năm 2015, nhà đầu tư mạo hiểm đã dự đoán chính xác rằng Bitcoin sẽ đạt được 10.000 USD vào cuối năm 2017. Và thực sự BTC đã đạt được gần 20.000 USD vào ngày 31 tháng 12 năm 2017.

Xem thêm: IcMarkets nắm bắt xu thế mới với tiền điện tử

Bốn năm trước, Draper đã đầu tư 250.000 USD vào Bitcoin khi giá Bitcoin dao động quanh mức 6 USD. Ông đã mất tất cả số Bitcoin đó khi Mt. Gox đã “sụp đổ” vào tháng 2 năm 2014.

Tim Draper hồi tưởng:

Chúng ta sẽ có một loại tiền mới và nó sẽ rất tuyệt vời, tôi đã nghĩ sự sụp đổ của Mt.Gox là sự kết thúc của Bitcoin. Nhưng thực sự thì Bitcoin chỉ giảm khoảng 10-15% khi hàng loạt tin tức được đưa lên về vụ việc sàn giao dịch lớn nhất tại thời điểm đó chỉ đơn thuần bị hack một đống tiền. Rồi trong một phút suy nghĩ, tôi chợt nhận ra tất cả mọi người đều cần Bitcoin, vì vậy tôi đã bắt đầu mua lại.

Draper đã trở thành một “cá voi” Bitcoin vào cuối năm 2014, khi ông mua 40.000 Bitcoin tại một cuộc đấu giá liên bang với giá Bitcoin là 600 USD/BTC.

Vào thời điểm đó, Tổng thống Mỹ đã tịch thu 144.336 Bitcoin từ các tay buôn ma túy của con đường tơ lụa (Silk Road). Draper cho biết họ đã bán đấu giá trong chín lô và hầu hết các nhà thầu đều là những nhà đầu tư mạo hiểm giống ông.

Ông kể lại:

Đây là suy nghĩ của tôi, ngay cả khi nó sẽ chẳng đi tới đâu hoặc bạn biết đấy, thật tệ nếu nó lên quá cao và không ai quan tâm đến việc tôi trả thêm 5% cho nó. Vì vậy, tôi đặt giá thầu lên tới 632 USD cho nên tôi không chỉ kiếm được nhiều tiền mà tôi còn có rất nhiều tiền.

Tiền điện tử “khủng” hơn Internet

Kể từ đó, thị trường tiền điện tử đã nổi lên và BTC đã đạt được mốc giá lịch sử 20.000 USD vào tháng 12 năm 2017. Đến lúc đó, Phố Wall và ngành tài chính chủ đạo đã chú ý đến loại tài sản mới đang phát triển này.

Trong suốt sự gia tăng nhanh chóng của thị trường và sự sụt giảm gần đây, Tim Draper vẫn kiên định là một người ủng hộ cho tiền điện tử và công nghệ Blockchain.

Draper nói:

Có rất nhiều vụ hack trong thị trường này, nhưng Blockchain của Bitcoin là bất khả xâm phạm. Thực ra, tôi tự tin hơn về số Bitcoin của mình hơn so với tiền đô la Mỹ tôi trữ trong Wells Fargo.

Draper tin rằng Blockchain sẽ thay đổi thế giới. Ông tự tin cho rằng:

Đây là khởi đầu của một cái gì đó vĩ đại hơn Internet.

Con đường thành công không bao giờ thẳng. Draper cho biết tiền điện tử chắc chắn sẽ vượt qua được những giai đoạn thăng trầm này nhưng trước mắt thị trường sẽ vẫn phải tiếp tục được “mài dũa”.

Xem thêm: Giao dịch Bitcoin trên sàn Pepperstone

Trong thực tế, ông dự đoán rằng vốn hóa thị trường của ngành công nghiệp này sẽ tăng lên 80 nghìn tỷ đô la vào năm 2023, như Coin68 đã đưa tin.

Draper nói:

Sự khởi đầu của Internet cũng giống như tiền điện tử vậy. Thị trường bắt đầu với những sóng lớn về giá và sau đó nó tuột dốc thảm hại. Và sau đó những sóng tiếp theo trở nên tập trung nhưng và lớn hơn nhiều. Tôi tin rằng điều tương tự sẽ xảy ra với thị trường này.

Theo CCN

Share:

Bình luận