Ứng dụng Authy là gì? Hướng dẫn sử dụng App Authy để bảo mật tài khoản.

Skytblog – Trong bài viết này mình sẽ đề cập tới một app mới dành cho các bạn muốn nâng cao bảo mật 2FA cho các tài khoản giao dịch của mình.

Giới thiệu về App Authy.

Authy là một phần mềm bảo mật  lớp thứ 2, dùng để bảo mật trong những giao dịch của bạn trên các sàn giao dịch, tăng tính bảo mật cho tài khoản của bạn, và đồng thời kiểm soát các giao dịch nạp/rút tiền ra ngoài sàn. Ứng dụng này thường được dùng để bảo vệ tài khoản và giúp cho tài khoản bạn được nâng cao tính bảo mật, an tâm hơn khi sử dụng.

Authy là một ứng dụng tạo mã lớp thứ 2 giống như phần mềm Authentication của Google. Nó dùng để tăng cường khả năng bảo mật của các tài khoản dịch vụ, và các trang yêu cầu tăng tính bảo mật cấp 2  cho các tài khoản gồm (Gmail, Facebook, Microsoft, fiahub….. kể cả blockchain). Mỗi khi đăng nhập thay vì chỉ cần nhập iD và mật khẩu  của bạn, thì bạn phải nhập thêm 6 chữ số được cung cấp bởi App được cài sẵn trên điện thoại của mình. Mã 6 số này là duy nhất và cứ mỗi 30 giây sẽ có 6 chữ số mới. Bây giờ bạn chỉ cần giữ điện thoại của mình cẩn thận, đảm bảo chỉ mình bạn có được dãy số này trong điện thoại của bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng Authenticator Google.

Nhưng nếu ai đã xài Google Authenticator thì cũng sẽ biết được là khi cài ứng dụng này và lỡ xui bị mất điện thoại hay điện thoại bị hư thì việc truy cập vào tài  khoản của bạn rất khó khăn. Đặc biệt là với những ai không biết backup lại mã Authy của mình. Với ứng dụng Authy của bên thứ 3 thì nó đã giải quyết ngay được vấn đề này cho bạn. Khi cài app Authy thì bạn sẽ được tạo 1 tài khoản riêng và tài khoản này sẽ lưu lại hết những khóa bảo mật mà bạn đã cài vào. Khi lỡ mất điện thoại hay bị hư bạn chỉ cần cài lại app vào điện thoại mới và login vào tài khoản cũ là xong.

Hướng dẫn cài đặt app Authy

Ở bước này mình sẽ hướng dẫn cách cài đặt ứng dụng và tạo tài khoản lưu trữ các thông tin authy. Như mình nói ở trên thì tài khoản này sẽ làm công việc backup lại cho bạn. Nên cho dù bạn có mất điện thoại cũng không phải lo lắng giống như khi xài app của Google.

Bước 1: Bạn vào google app hay Appstore để tìm và download ứng dụng Authy về

Bước 2: Sau khi down về và tiến hành cài app, bạn mở app lên nó sẽ bắt bạn setup tài khoản

màn hình setup tài khoản
  • Authy Cellphone: Bạn nhập số điện thoại của mình vào đây
  • Email: Nhập email của mình
  • Bạn nhấn “OK” để tiếp tục

Bước 3: Bây giờ bạn chọn tiếp SMS để nhận mã xác nhận

Chọn phương thức xác nhận tài khoản

Bước 4: Authy sẽ gửi 1 tin nhắn vào số phone bạn đã nhập ở trên, bạn mở tin nhắn ra lấy code và nhập vào khung để xác thực

Vậy là bước cài đặt đã xong, bạn đã có thể sử dụng app để tiến hành kích hoạt bảo mật 2FA cho các tài khoản giao dịch của mình rồi.

Hướng dẫn cách add tài khoản vào app Authy.

Sau khi các bạn đã cài xong ứng dụng và tạo tài khoản thì giờ mình tiến hành tới việc sử dụng app. Đầu tiên mình mở app Authy lên, icon của nó sẽ như hình sau

Xong các bạn nhấp vào app Authy đó, với lần đầu sử dụng nó sẽ hiện ra cho bạn phần quét code y như vầy.

Sau đó các bạn Scan QR Code: mình ví dụ cho các bạn xem.

Đây là mình sẽ quét mã code QR từ điện thoại của mình.

Sau khi các bạn quét xong nó sẽ hiện phần giao diện giống như thế này, rồi các bạn nhấn Done là xong nha.

Sau khi xong sẽ ra giao diện thế này là dúng nha, và bạn copy 6 chữ số đó để xác thực tài khoản khi đăng nhập cũng như rút tiền.

Lưu ý, các bạn phải chắc chắn rằng, điện thoại và laptop của bạn phải đồng bộ giờ giấc với nhau, thì các bạn nhập code sẽ vào được, có một số trường hợp lỗi authy, thật ra là do bạn sai giờ giấc, lệch mấy phút vẫn không được nên các bạn kiểm tra kỹ phần đó nha, chúc các bạn thành công.

Skytblog


Share:

Bình luận